3 tay đua TP.HCM đứng trên bục vinh quang

0 Hoàng Quỳnh-Minh Tân
3 tay đua TP.HCM cùng đứng trên bục vinh quang chặng 6 /// Minh Tân
3 tay đua TP.HCM cùng đứng trên bục vinh quang chặng 6Minh Tân

Các tay đua TP.HCM thi đấu ấn tượng ở chặng đua thứ 6 giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra hôm nay từ Thanh Hóa đi TP.Vinh (Nghệ An) dài 140 km. 

Sau những nỗ lực tách tốp, nhóm 9 tay đua, trong đó có những ứng viên áo vàng như Trịnh Đức Tâm (Ngọc trời An Giang), Nguyễn Minh Việt (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7) thoát đi thành công.

Ở tốp này các tay đua Đồng Nai và TP.HCM chủ động làm đầu máy kéo, đẩy tốc độ lên rất cao, bỏ xa tốp đông có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) có lúc hơn 6 phút.

3 tay đua TP.HCM đứng trên bục vinh quang - ảnh 1
Lê Nguyệt Minh (áo xanh) khẳng định sức mạnh ở khâu nước rút Minh Tân

Ở đoạn cuối, các tay đua An Giang ở phía sau chủ động kéo tốp đông rượt đuổi tốp đầu. Phía các tay đua đi đầu, Hồ Duy Phụng (Ynghua Đồng Nai), Phan Tuấn Vũ (Bike Life Đồng Nai) cũng rủ nhau bứt phá thành công. Sau đó có 3 tay đua TP.HCM, Quân đội, Đồng Nai thoát đi nhưng cũng bất thành nên đoàn đua thành tốp đông lao về đích.

3 tay đua TP.HCM đứng trên bục vinh quang - ảnh 2
Nỗ lực tách tốp thành công của 9 tay đua, tạo khoảng cách đến hơn 6 phút với tốp sau nhưng cuối cùng bị bắt lại Minh Tân

Cuộc chiến tốc độ tại đích đến TP. Vinh (Nghệ An) tiếp tục là sân chơi của những ông vua nước rút Lê Văn Duẩn, Nguyễn Thành Tâm, Lê Nguyệt Minh. Em trai của Lê Văn Duẩn là Lê Nguyệt Minh xuất sắc cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng và bảo vệ thành công áo xanh. Lê Văn Duẩn về hạng nhì nhưng có chút bất ngờ ở vị trí hạng ba khi Mai Nguyễn Hưng qua mặt Nguyễn Thành Tâm. Do đó cả 3 tay đua TP.HCM cùng đứng trên bục chiến thắng chặng này.

3 tay đua TP.HCM đứng trên bục vinh quang - ảnh 3
Các tay đua An Giang kéo tốp đông rượt đuổi tốp đầu thành công Minh Tân

Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) có mặt trong tốp về đầu, bảo vệ thành công áo vàng sau 6 chặng. Các danh hiệu khác như đồng đội (Quân khu 7), áo trắng Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TP.HCM) không đổi.

Ngày mai (4.4) diễn ra chặng đua thứ 7 từ Nghệ An đi Quảng Bình có lộ trình dự kiến 199 km cũng là chặng đua dài nhất giải lần này và xác đinh chủ nhân đầu tiên của danh hiệu áo chấm đỏ-vua keo đèo.

Hoàng Quỳnh-Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vụ tai nạn kinh hoàng ở cuộc đua F3 chặng Macau Grand Prix /// CHỤP MÀN HÌNH
Vụ tai nạn kinh dị ở cuộc đua xe F3 Macau Grand Prix

Nữ tay đua tuổi teen Sophia Floersch của đội Van Amersfoort Racing đã bị gãy xương sống khi chiếc xe của cô bay ra khỏi đường đua trong một vụ tai nạn không tưởng tại cuộc đua xe Công thức 3 (F3) ở chặng Macau Grand Prix hôm 18.11.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận