4 cơ thủ Việt Nam có mặt ở vòng chính giải World Cup billiards 3 băng

0 Minh Tân
Trần Quyết Chiến sẽ có cơ hội phục thù trước Bury /// MINH TÂN
Trần Quyết Chiến sẽ có cơ hội phục thù trước BuryMINH TÂN

Giải World Cup billiards 3 băng đầu tiên trong năm nay sẽ được diễn ra tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 23 đến 29.4 với 4 cơ thủ Việt Nam có mặt ở vòng đấu chính.

Ở giải đấu này, đội Việt Nam tham gia với 10 cơ thủ. Tuy nhiên sau 3 vòng đấu loại thì Việt Nam chỉ còn 4 cơ thủ là Trần Quyết Chiến (Hạng 16 thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (Hạng 17 thế giới), Dương Anh Vũ (Hạng 27 thế giới) và Ngô Đình Nại (Hạng 32 thế giới) có mặt được ở vòng đấu chính với 32 tay cơ đánh loại trực tiếp trong ngày hôm nay (27.4, giờ VN).

Tại vòng đấu trực tiếp này, người gặp nhiều khó khăn nhất ở đội tuyển Việt Nam chính là Trần Quyết Chiến khi anh phải đối mặt với một đối thủ rất mạnh là Jeremy Bury (Pháp, hạng 13 thế giới). Điều đặc biệt chính Bury là người từng có chiến thắng trước Trần Quyết Chiến trong trận chung kết tại giải World Cup ở Guri (Hàn Quốc) năm 2016.

4 cơ thủ Việt Nam có mặt ở vòng chính giải World Cup billiards 3 băng  - ảnh 1
Nguyễn Quốc Nguyện sẽ gặp đối thủ nhẹ thở hơn MINH TÂN

Trong khi đó, Nguyễn Quốc Nguyện sẽ gặp đối thủ nhẹ nhàng hơn là Kim Hyung Kon (Hàn Quốc, hạng 36 thế giới). Ở hai trận đấu khác có mặt các cơ thủ Việt Nam, Ngô Đình Nại sẽ gặp tay cơ của nước chủ nhà là Tayfun Tasdemir (Hạng 20 thế giới) và Dương Anh Vũ sẽ gặp đối thủ mạnh Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 14 thế giới).

Đây là giải đấu được xem là rất quan trọng cho các cơ thủ. Bởi sau giải đấu này và World Cup thứ hai tại TP.HCM (Việt Nam) vào tháng 5 thì 20 cơ thủ xuất sắc nhất sẽ được tham gia giải đấu Masters toàn cầu lần đầu tiên vào tháng 7 tại Mỹ với số tiền thưởng lên đến 220.000 USD.

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tony Bellew (phải) bị đánh gục xuống sàn ở hiệp 8 và chịu thua knock-out  /// AFP
Võ sĩ Tony Bellew vỡ tan giấc mộng vô địch thế giới

Ý định trở thành võ sĩ người Anh đầu tiên sở hữu 4 đai vô địch thế giới gồm IBF, WBA, WBC và WBO hạng nặng (cruiserweight) của Tony Bellew đã thất bại, khi để thua knock-out ở hiệp thứ 8 trước võ sĩ Oleksandr Usyk (Ukraina) rạng sáng nay 11.11.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận