5 ‘sao’ cử tạ bị đình chỉ thi đấu do bị phát hiện dính doping tại Olympic 2012

0 Tây Nguyên
VĐV cử tạ Oleksiy Torokhtiy nhiều khả năng sẽ bị tước HCV ở Olympic 2012 /// REUTERS
VĐV cử tạ Oleksiy Torokhtiy nhiều khả năng sẽ bị tước HCV ở Olympic 2012REUTERS

5 vận động viên (VĐV) cử tạ, trong đó có 2 nhà vô địch Olympic, đã bị đình chỉ thi đấu và có thể bị tước huy chương sau khi mẫu thử doping của họ tại Olympic 2012 tại London (Anh) cho kết quả dương tính khi đem ra kiểm tra lại.

Theo Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF), VĐV người Ukraine Oleksiy Torokhtiy có thể bị tước danh hiệu vô địch Olympic ở hạng cân 105kg tại London, trong khi VĐV người Azerbaijan là Valentin Hristov (sinh ra tại Bulgaria) có thể mất huy chương đồng ở hạng cân 56kg.
Reuters dẫn thông báo của IWF cho biết: “Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) chịu trách nhiệm quyết định về bất kỳ hậu quả nào liên quan đến việc tham gia Olympic 2012 tại London của các VĐV. Trong tất cả những trường hợp được xác định là đã vi phạm Quy tắc Chống doping, thì trách nhiệm thực hiện việc quản lý những hậu quả vượt ra ngoài việc tham gia Olympic 2012 tại London của các vận động viên. sẽ được chuyển sang IWF”.
Các VĐV Ruslan Nurudinov (người Uzbekistan ) - xếp hạng 4 ở hạng cân 105kg ở London 2012, Melanie Daluzyan (người Armenia) và Mikalai Novikau (người Belarus) cũng bị đình chỉ thi đấu sau khi IOC tìm thấy những kết quả bất lợi từ phân tích lại các mẫu thử doping. Nurudinov từng đoạt danh hiệu Olympic 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil), danh hiệu vô địch thế giới tại Ba Lan năm 2013 và huy chương vàng tại ASIAD 18 năm nay.
5 ‘sao’ cử tạ bị đình chỉ thi đấu do bị phát hiện dính doping tại Olympic 2012 - ảnh 2
Môn cử tạ đang đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi Olympic REUTERS
Cử tạ - môn đấu xuất hiện ngay từ kỳ giải Olympic hiện đại đầu tiên năm 1986, đang bị chỉ trích gay gắt vì tình trạng doping tràn lan và IOC từng đe dọa sẽ loại khỏi nội dung thi đấu của Olympic 2024 tại Paris (Pháp) nếu như không cải thiện được tình trạng này. Bộ môn cử tạ hiện vẫn đang bị giám sát.
IWF đã áp dụng chính sách chống doping nghiêm ngặt hơn trong năm nay, theo đó những nước nào vi phạm nhiều lần có thể bị cấm không được tham dự Olympic.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận