6 ván bất bại của Lê Quang Liêm tại giải cờ vua quốc tế Gibraltar

0 Hoàng Quỳnh
Lê Quang Liêm (trái) trong ván thắng trước nữ kỳ thủ Iran Khademalsharieh Sarasadat  /// Gibraltar chess
Lê Quang Liêm (trái) trong ván thắng trước nữ kỳ thủ Iran Khademalsharieh Sarasadat Gibraltar chess

Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đang thi đấu ấn tượng ở giải cờ vua quốc tế uy tín Gibraltar (Anh) khi bất bại sau 6 ván (4 thắng, 2 hòa), nằm trong tốp đầu bảng xếp hạng.

Ở ván đấu thứ 6 kết thúc rạng sáng nay, Quang Liêm (elo 2.714) vượt qua nữ kỳ thủ Khademalsharieh Sarasadat (Iran, elo 2.468) sau 43 nước đi.

Trước ván này, kỳ thủ Iran là người gây bất ngờ nhất khi có elo thấp nhưng thể hiện phong độ rất ấn tượng, chen chân vào tốp đầu. Giải đấu không phân biệt nam, nữ nên Quang Liêm cùng Khademalsharieh Sarasadat có cuộc chạm trán thú vị.

6 ván bất bại của Lê Quang Liêm tại giải cờ vua quốc tế Gibraltar - ảnh 1
Lê Quang Liêm đang thi đấu ấn tượng tại giải cờ vua quốc tế Gibraltar FIDE

Kỳ thủ đến từ Iran cầm quân đen (đi sau) chủ động triển khai thế cờ phòng ngự. Trong khi đó Quang Liêm nhập cuộc bằng thế cờ mở, không giấu ý định tìm kiếm chiến thắng. Những sai sót của Khademalsharieh Sarasadat ở tàn cuộc giúp Quang Liêm vây ép, giành chiến thắng thuyết phục.

Với 4 ván thắng, 2 ván hòa sau 6 ván đấu, Quang Liêm nằm trong tốp 8 kỳ thủ dẫn đầu. 3 ván đấu còn lại hứa hẹn rất hấp dẫn cho cuộc đua đến ngôi vô địch.

Grandelius Nils (Thụy Điển, elo 2.682) là thử thách của Quang Liêm ở ván 7. Kỳ thủ này vừa bất ngờ đánh bại hạt giống số 3 So Wesley (Mỹ, elo 2.765) ở ván 6.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nhiều lãnh đạo báo chí tham dự giải đấu do báo Thanh Niên tổ chức /// Khả Hòa
Báo Thanh Niên sẽ tổ chức nhiều hoạt động thể thao phong trào năm 2019
Trong năm 2019 sẽ có nhiều hoạt động thể thao phong trào do báo Thanh Niên tổ chức ngoài các sự kiện lớn như Giải bóng đá U.21 quốc gia và quốc tế hàng năm cũng như sự phối hợp hỗ trợ thông tin với các giải U.19 quốc gia và quốc tế do VFF và Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tổ chức
Võ sĩ Anthony Joshua lần đầu đến Mỹ thi đấu đã gây sốt /// Chụp màn hình
Võ sĩ Anthony Joshua gây sốt làng quyền anh nước Mỹ
Trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp trên đất Mỹ của võ sĩ nổi tiếng người Anh, Anthony Joshua vào ngày 1.6 tới gặp đối thủ Jarrell Miller (người Mỹ) tại sàn đấu Madison Square Garden ở New York, ngay từ lúc này đã gây sốt.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận