Á quân Judo Anh tai nạn xe máy ở Việt Nam sắp tỉnh lại

0 Thúy Hằng
Stephanie Inglis sắp hồi tỉnh /// AFP
Stephanie Inglis sắp hồi tỉnhAFP
Stephanie Inglis, á quân Judo Anh bị tai nạn xe máy ở Hạ Long vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật quan trọng tại Bệnh viện Samitivej, Thái Lan có ý nghĩa quyết định giúp cô hồi tỉnh sau cơn hôn mê kéo dài gần 1 tháng.
Đây là ca phẫu thuật thứ 2 của Stephanie Inglis từ khi cô được chuyển đến Bangkok, Thái Lan. Ca phẫu thuật thứ nhất, các bác sĩ đã giúp Stephanie hồi phục các phần tổn thương trong não bộ. Với ca phẫu thuật mới đây, các bác sĩ hi vọng sẽ đánh thức cô gái 27 tuổi khỏi giấc ngủ dài.
Hiện tại, cha mẹ, em gái của Stephanie Inglis đang túc trực bên cô gái này ở giường bệnh. Stephanie Inglis được người thân cho cử động thường xuyên một số bộ phận trên cơ thể, cô có dấu hiệu phản xạ tốt hơn trước. Tuy nhiên, phổi của Stephanie chưa hồi phục 100%, thân nhiệt của cô vẫn cao.
Giới chuyên môn hi vọng Á quân Judo Anh sẽ tỉnh lại trong khoảng 3 tuần nữa.
Á quân Judo Anh tai nạn xe máy ở Việt Nam sắp tỉnh lại - ảnh 2
Tình trạng sức khỏe Stephanie Inglis (trái) có sự tiến triển kỳ lạ trong gần 1 tháng qua AFP
Người thân của Stephanie Inglis đang lên kế hoạch đưa con gái hồi hương về Scotland. Chiến dịch gây quỹ cho sự trở về của Stephanie đã quyên góp được 280.000 bảng Anh.
Stephanie Inglis giành huy chương bạc tại giải Judo khối thịnh vượng chung Vương quốc Anh năm 2014. Cô là giáo viên dạy tiếng Anh tình nguyện tại một trung tâm trong thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Chiều 10.5, Stephanie Inglis ngồi sau một chiếc xe máy thì vạt sau của áo dài cuốn vào bánh xe khiến cô bị ngã vật ra đường, đập đầu xuống đường dẫn đến chấn thương sọ não.

Thúy Hằng

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại Sanchez ở vòng đấu loại trực tiếp /// KHẢ HÒA
Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại cựu số 2 billards thế giới

Tại vòng đấu loại trực tiếp dành cho 32 tay cơ của giải World Cup Seoul đang diễn ra tại Hàn Quốc, cơ thủ Việt Nam Dương Anh Vũ (hạng 35 TG) đã có trận đấu xuất sắc để đánh bại tay cơ từng 4 lần vô địch thế giới người Tây Ban Nha Daniel Sanchez (Hạng 18 TG) với tỷ số 40-35.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận