AIMAG 2017: Sân chơi lớn không thể kinh nghiệm nhỏ

0 Quang Tuyến
Trúng đòn từ võ sĩ Philippines, Võ Quốc Hưng (giáp đỏ) thua cuộc /// Đăng Khoa
Trúng đòn từ võ sĩ Philippines, Võ Quốc Hưng (giáp đỏ) thua cuộcĐăng Khoa
Nhiều vận động viên taekwondo, muay đồng loạt vấp ngã vào chiều nay không phải vì họ kém về chuyên môn, nhưng ở một sân chơi lớn như đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á thì không có chỗ cho sự non nớt.
Trường hợp của Võ Quốc Hưng (taekwondo) hạng cân 58 kg là tiêu biểu nhất. Hưng thi đấu rất tự tin và thể hiện sự quyết tâm rất lớn của mình ở trận tranh vào bán kết với võ sĩ người Philippines Agojo Francis Aaron. Cách đánh mạnh dạn, ra đòn mau lẹ của Hưng khiến chúng tôi nhớ lại thời kỳ của Trần Quang Hạ hay Hồ Nhất Thống đã từng ngự trị trên đỉnh cao khu vực hang cân 58 kg này.
Trong suốt 3 hiệp đấu, Hưng luôn chủ động ở cách chơi và dù có lúc phải ở thế rượt đuổi thì võ sĩ người Đà Nẵng này vẫn không hề nao núng, bình tĩnh gỡ từng điểm để cuối cùng đưa tỷ số cân bằng 26-26 trong sự hoan nghênh của nhiều người. Thế nhưng bước vào hiệp phụ giải quyết bằng bàn thắng vàng, sự non nớt của Hưng đã thể hiện rõ khi anh bỗng chùn chân lại không dám tấn công có lẽ ở tâm lý sợ thua nên bị đối thủ áp sát ra đòn.
Hưng thua 2 điểm chóng vánh khiến cho chuyên gia người Hàn Quốc Kim Tae Kil cũng phải bực bội. Ông Kim nói: “Chúng tôi đã nhắc sau hiệp chính là không nôn nóng nhưng phải chơi dứt khoát. Giá mà Hưng có thêm kinh nghiệm thì anh sẽ biết cách xử lý sao cho khôn ngoan ở hiệp phụ vì hiệp đấu này chỉ cần trúng một đòn là xong không có thời gian cho sự sửa chữa sai lầm”.