Anh em Quách Công Lịch đấu cùng nội dung điền kinh

1 Hoàng Quỳnh
Nguyễn Thị Huyền (chạy đầu) tiếp tục được kỳ vọng ở cự ly tiếp sức bên cạnh cự ly cá nhân 400 m, 400 m rào sở trường /// Khả Hòa
Nguyễn Thị Huyền (chạy đầu) tiếp tục được kỳ vọng ở cự ly tiếp sức bên cạnh cự ly cá nhân 400 m, 400 m rào sở trườngKhả Hòa

Asiad năm 2018 tại Indonesia sẽ chứng kiến lịch sử ở môn điền kinh khi nội dung tiếp sức hỗn hợp 4 x 400 m lần đầu được đưa vào tranh tài. Càng thú vị với điền kinh Việt Nam khi anh em ruột Quách Công Lịch, Quách Thị Lan đấu chung ở cự ly này.

Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) vừa gửi thông báo đến Liên đoàn điền kinh Việt Nam về việc đưa nội dung tiếp sức hỗn hợp 4 x 400 m vào tranh tài ở Olympic 2020 tại Nhật Bản. Tiếp đó Liên đoàn điền kinh châu Á cũng cho biết sẽ tổ chức thi đấu cự ly này ở Asiad 2018 tại Indonesia.

Anh em Quách Công Lịch đấu cùng nội dung điền kinh - ảnh 1
Quách Thị Lan có cơ hội thể hiện mình ở cự ly 4 x 400 m hỗn hợp Khả Hòa

Chánh văn phòng Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết cự ly tiếp sức hỗn hợp này thi đấu theo thể thức khá giống với các cự ly tiếp sức trước đó. Khác biệt là sẽ có 4 VĐV (2 nam, 2 nữ) thi đấu. VĐV nam sẽ xuất phát vị trí đầu tiên, tiếp đến VĐV nữ ở vị trí thứ 2. Các đội có quyền chọn VĐV nam hoặc nữ còn lại cho 2 lượt chạy sau đó.

Anh em Quách Công Lịch đấu cùng nội dung điền kinh - ảnh 2
Anh trai của Quách Thị Lan là Quách Công Lịch (áo xanh) sẽ sát cánh cùng nhau chinh phục HCV Asiad Khả Hòa

Theo phân tích của các HLV việc có thêm cự ly 4 x 400 m hỗn hợp là cơ hội lớn cho điền kinh Việt Nam bởi chúng ta đang sở hữu những chân chạy mạnh ở cự ly 400m như Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền (nữ), Quách Công Lịch, Lương Văn Thao (nam). Ở giải vô địch châu Á năm nay, tổ tiếp sức 4 x 400 m nữ chúng ta về nhì, chỉ thua Ấn Độ nhưng nếu thi đấu 4 x 400 m hỗn hợp, chúng ta hoàn toàn có thể tranh HCV bởi Quách Công Lịch, Lương Văn Thao rất triển vọng. 

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Thanh Lan

để nghị Liên đoàn, bộ môn điền kinh cho thi đấu nội dung này ở giải vô địch quốc gia để các vận động viên Việt Nam làm quen, đây là cơ hội để phát triển cự ly này ở Việt Nam. thân!

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Chủ nhà Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ tiên tiến ở Olympic 2020 /// CHỤP MÀN HÌNH
Nhật Bản ra mắt dự án robot phục vụ Olympic và Paralympic 2020

Nước chủ nhà Nhật Bản vừa ra mắt “Dự án Robot” nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo sẽ là kỳ giải “sáng tạo nhất” từ trước đến nay và mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm mà họ khó có thể quên được.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận