Ánh Viên đánh bại kỷ lục gia thế giới người Trung Quốc

23 Giang Lao
Ánh Viên đánh bại kỷ lục gia thế giới người Trung Quốc
(TNO) Chiều nay (9.8), nữ kình ngư số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu vòng loại cự ly 400m cá nhân hỗn hợp tại giải vô địch thế giới (VĐTG). Thật không ngờ, Ánh Viên đã xuất sắc vượt qua đối thủ rất mạnh của Trung Quốc là Ye Shiwen, người đang giữ kỷ lục thế giới cự ly này.

(TNO) Chiều nay (9.8), nữ kình ngư số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu vòng loại cự ly 400m cá nhân hỗn hợp tại giải vô địch thế giới (VĐTG). Thật không ngờ, Ánh Viên đã xuất sắc vượt qua đối thủ rất mạnh của Trung Quốc là Ye Shiwen, người đang giữ kỷ lục thế giới cự ly này.

Ánh Viên đánh bại kỷ lục gia thế giới người Trung Quốc - ảnh 1Ánh Viên đã có màn trình diễn xuất sắc - Ảnh: Độc Lập

Nên nhớ, Shiwen cũng chính là người đang nắm giữ kỷ lục thế giới cự ly này với thành tích 4 phút 28 giây 43 lập ở Olympic 2012 tại London, Anh.

Cụ thể, ở đợt bơi vòng loại thứ 3, Ánh Viên được xếp bơi ở làn số 8, còn Ye Shiwen làn số 5. Ánh Viên đã thi đấu xuất sắc nhất là trong 50m cuối để về thứ 5 với thành tích 4 phút 38 giây 78 vượt xa thành tích cô từng lập và đoạt HCĐ ở Asian Games năm ngoái là 4 phút 39 giây 65. 

Đáng kể hơn, với thành tích này Ánh Viên đã làm nên chuyện ít ai tin là vượt qua đối thủ nặng ký Shiwen, người chỉ về hạng 8 với thành tích 4 phút 42 giây 96. Thành tích này của Shiwen cũng kém so với thành tích từng đoạt HCV ở Asian Games năm ngoái là 4 phút 32 giây 97.

Vì thế, kình ngư người Trung Quốc, lần đầu tiên ở một cuộc thi đã phải ngậm ngùi xếp sau đối thủ của Việt Nam là Ánh Viên.

Ánh Viên đánh bại kỷ lục gia thế giới người Trung Quốc - ảnh 2Ánh Viên về thứ 5 còn Ye Shiwen xếp thứ 8 - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, thật đáng tiếc cho Ánh Viên, dù thi đấu ấn tượng như vậy, nhưng cô đã hụt chiếc vé vào thi đấu vòng chung kết một cách sít sao (chỉ kém 0,58 giây) khi thua kình người người Pháp, Lara Grangeon (xếp thứ 8 chung cuộc trong 8 kình ngư vào chung kết) có thành tích 4 phút 38 giây 20.

Thành tích này, giúp Ánh Viên xếp thứ 10 trong tổng cộng 35 kình ngư tham dự và xếp trên cả kình ngư Shiwen chỉ xếp hạng thứ 15.

Giang Lao

Bạn đọc phản hồi (23 nhận xét)

Lê Cao Tùng Sơn

Không nên dùng từ đánh bại mà nên dùng từ vượt qua thôi!

Nguoi doc bao

Bạn dùng từ rất hay. Vượt qua. Cũng đề nghị nhà báo ủng hộ từ này

cà mau

mong em thi đấu ngày càng tiến bộ, như vậy là cũng xuất sắc rồi.

hung

Ánh Viên đánh bại kỷ lục gia thế giới, vậy mà không được vào chung kết. Ánh Viện là một vận động viên trẻ, có tiềm năng, viết thế nào để cho Ánh Viên phấn đấu hơn, giúp chúng ta vượt ra ngoài vòng trũng của Đông Nam Á

Thành Nam

Thật là tuyệt vời, chúc mừng Ánh Viên đã làm nên kỳ tích, vượt qua chính bản thân mình và làm nên điều bất ngờ là (tạm thời) qua mặt đương kim kỷ lục gia thế giới người Trung Quốc Ye Shiwen. Cố lên, gắng lên. Với nỗ lực của bản thân và sau thành tích này chắc chắc Ánh Viên sẽ được chú ý và đầu tư tốt nhất có thể của Nhà nước hy vọng sẽ có một Ánh Viên mới mang lại vinh quang cho Tổ quốc ở tầm cao mới.

lê Đạt

Em ấy rất cố gắng, nhưng tay bơi người TQ tụt phong độ, giống như người mạnh nhưng bệnh, vậy thì hơn thua với người bệnh à ?!

tk tk

Nếu nhà vô địch hôm nay bị bệnh bơi mất 10 phút thì "Ánh Viên vượt xa nhà vô địch 6 phút" à ?

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

WADA đang phải chịu áp lực chỉ trích rất lớn sau khi dỡ bỏ một phần án phạt cho thể thao Nga /// AFP
Thể thao Nga được dỡ bỏ một phần án cấm doping

Thể thao thế giới tiếp tục có những chỉ trích, tranh luận dữ dội sau khi Ủy ban Chống doping thế giới (WADA) dỡ bỏ án phạt đối với Cơ quan Chống doping Nga (RUSADA) sau 3 năm đình chỉ liên quan đến bê bối bảo trợ doping, mở đường cho vận động viên (VĐV) nước này được trở lại tranh tài quốc tế.

Giải sẽ được diễn ra vào ngày 5.10.2018 tại sân golf Tân Sơn Nhất  /// T.N
Giải golf Thanh Niên chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 2018
Nhằm chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10 và tạo sân chơi lành mạnh, vui khỏe cho giới doanh nhân, công ty CP Báo Thanh Niên sẽ kết hợp cùng sân golf Tân Sơn Nhất tổ chức “Giải golf Thanh Niên Mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam Lần thứ 3-2018”.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận