Ánh Viên đối đầu với kình ngư số 1 Trung Quốc Ye Shiwen

3 Giang Lao
Ánh Viên đối đầu với kình ngư số 1 Trung Quốc Ye Shiwen
Nữ kình ngư trẻ của VN, Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ có cuộc đối đầu thú vị trước kình ngư số 1 Trung Quốc Ye Shiwen ở cự ly 200 m cá nhân hỗn hợp trong ngày thi đấu đầu tiên (2.8) tại giải vô địch thế giới (VĐTG) ở Kazan, Nga.
Nữ kình ngư trẻ của VN, Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ có cuộc đối đầu thú vị trước kình ngư số 1 Trung Quốc Ye Shiwen ở cự ly 200 m cá nhân hỗn hợp trong ngày thi đấu đầu tiên (2.8) tại giải vô địch thế giới (VĐTG) ở Kazan, Nga.
Ánh Viên (trái) và nữ kình ngư nổi tiếng người Ý, Federica Pellegrini - Ảnh: HLV Đặng Anh Tuấn
Ánh Viên (trái) và nữ kình ngư nổi tiếng người Ý Federica Pellegrini - Ảnh: HLV Đặng Anh Tuấn
Shiwen từng là tâm điểm chú ý và sự ngờ vực sử dụng doping ở Olympic 2012 khi đoạt 2 HCV các cự ly 400 m và 200 m cá nhân hỗn hợp, với các thông số còn hơn cả nam kình ngư nổi tiếng của Mỹ là Ryan Lochte. Sau kỳ Olympic ở London trên, Shiwen bỗng chững lại và thi đấu tệ hại ở giải VĐTG năm 2013 tại Barcelona, Tây Ban Nha khi chỉ về hạng 4 và 7 ở 2 nội dung sở trường trên. Tuy nhiên, Shiwen kịp lấy lại uy danh của mình khi đoạt 2 HCV cả 2 nội dung sở trường tại kỳ Asian Games hồi năm ngoái ở Hàn Quốc, nhưng thành tích thì vẫn chưa bằng so với ở Olympic 2012. Tuy vậy, Shiwen rất quyết tâm khẳng định mình ở giải lần này với tham vọng sẽ đoạt HCV thế giới.
Ở nội dung sắp đối đầu, đợt bơi thứ 2 vòng loại cự ly 200 m cá nhân hỗn hợp, Ánh Viên (bơi làn số 2) trong khi Shiwen bơi ở làn số 4. Ngoài ra còn có các kình ngư nổi tiếng khác cạnh tranh là Kirsty Coventry (Zimbabwe), Barbora Zavadova (CH Czech), Melanie Margalis (Mỹ)… Trong khi, nữ kình ngư người Hungary có biệt danh “Iron Lady”, Katinka Hosszu bơi ở đợt thứ 4. Vì vậy, sẽ là một cuộc chiến khốc liệt để tranh suất vào vòng bán kết đối với Ánh Viên.
HLV Đặng Anh Tuấn cho biết từ khi đến Kazan, Nga, Ánh Viên đã tập luyện cật lực cùng với nhiều kình ngư tên tuổi thế giới, điển hình như Federica Pellegrini (Ý). Hy vọng với tâm lý thoải mái, Ánh Viên có thể tạo bất ngờ. Ngoài cự ly 200 m cá nhân hỗn hợp, Ánh Viên sẽ tập trung vào 2 nội dung nữa là 200 m tự do (thi đấu ngày 4.8) và 400 m cá nhân hỗn hợp (ngày 9.8) tại giải VĐTG lần này. Đây cũng là các nội dung mà Ánh Viên đạt chuẩn A dự Olympic 2016.

Giang Lao

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

thu vang

Chúc em thành công trên đường đua xanh của thế giới...!!!

minh nguyen

Chúc em may mắn đem vinh dự về cho nước nhà

socheat

Cố lên Ánh Viên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận