Ánh Viên giành 4 HCV tại Mỹ

0 Lan Phương
Ánh Viên giành 4 HCV tại Mỹ
Chỉ trong thời gian ngắn tập huấn tại Mỹ, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu nổi bật và giành nhiều kết quả rất tốt.

Chỉ trong thời gian ngắn tập huấn tại Mỹ, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu nổi bật và giành nhiều kết quả rất tốt.

 Ánh Viên giành 4 HCV tại Mỹ - ảnh 1
Ánh Viên đang có những nỗ lực vượt bậc trong đợt tập huấn tại Mỹ - Ảnh: Khả Hòa

Trong màu áo CLB Saint Augustin (Mỹ), cô gái 18 tuổi này đã thi đấu khá thành công. Đầu tiên tại giải Orlando Grand Prix, không chỉ vào chung kết cự ly 200 m ngửa, Viên còn về nhì cự ly 400 m hỗn hợp với thành tích 4 phút 41 giây 68, phá kỷ lục SEA Games của chính mình (tại SEA Games 27, Viên giành HCV với thông số 4 phút 46 giây 16). Và mới hôm qua 3.3, Viên đã hoàn tất giải Bơi mùa xuân bang Florida (Mỹ) với tổng cộng 4 HCV và 2 HCB. 4 HCV mà Viên giành được ở các cự ly 200 yard tự do (khoảng 182,88 m) với 1 phút 58 giây 64; 400 yard hỗn hợp (khoảng 365 m) với 4 phút 08 giây 21 (phá kỷ lục của giải đấu này); 500 yard tự do (khoảng 460 m) với 4 phút 44 giây 37; 200 yard bướm với 1 phút 58 giây 64.

Đây là một bước tiến lớn về chuyên môn của Ánh Viên, nhưng đi kèm với đó là một nỗi băn khoăn. Viên đang rất thăng hoa nhưng liệu cô có đạt được điểm rơi phong độ vào hai giải đấu chính rất quan trọng khác là Olympic trẻ lần thứ 2 vào cuối tháng 8 và đặc biệt là tại ASIAD 17 vào tháng 10.2014? Ông Lâm Quang Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ: “Chưa bao giờ ngành thể thao có kế hoạch đầu tư tỉ mỉ và chu đáo như tại ASIAD lần này. Trong 8 môn trọng điểm loại 1 có khả năng đoạt HCV ASIAD 17, trong đó có Ánh Viên. Kế hoạch này không áp dụng “đổ đồng” mà làm riêng từng người. Với Ánh Viên, chúng tôi sẽ tiến hành những biện pháp tốt nhất, từ khoa học huấn luyện đến chế độ dinh dưỡng và nét mới nhất là sẽ sử dụng thêm thuốc đã được kiểm tra kỹ lưỡng, để giúp Viên đạt khả năng tối đa tại ASIAD”.

Những thông số của Viên đạt được ở những cự ly sở trường là sự tiến bộ vượt bậc so với chính cô. Nhưng hiện tại, Viên còn cách khá xa với những VĐV “thứ dữ” của châu lục, trong đó đáng gờm nhất là các kình ngư Trung Quốc, Nhật Bản hay chủ nhà Hàn Quốc - những đối thủ mà cô phải đối mặt tại ASIAD 17. Thành tích mới nhất của Viên ở cự ly 400 m hỗn hợp là 4 phút 41 giây 68.

Trong khi cũng ở cự ly này, VĐV Ye Shiwen của Trung Quốc (cũng sinh năm 1996 như Viên) đoạt HCV ASIAD 16 với thành tích 4 phút 33 giây 79. Hay ở cự ly 200 m hỗn hợp nữ, Viên có thông số là 2 phút 15 giây 43 vào tháng 2 vừa qua còn Ye Shiwen đã từng đoạt HCV ASIAD 16 với 2 phút 09 giây 37. Vì thế, Viên còn phải nỗ lực nhiều.

Lan Phương

>> Bơi lội quyết đoạt HCB ASIAD 17
>> Bơi lội VN nhìn từ SEA Games
>> HCV bơi lội được tài trợ 5 triệu đồng
>> Kỳ tích của nữ vận động viên bơi lội 64 tuổi

Lan Phương

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Lý Hoàng Nam là một trong những VĐV thể thao VN có thu nhập cao  /// Khả Hòa
VĐV nào có thu nhập 'khủng' nhất Việt Nam?
Việc trả lương cho vận động viên đỉnh cao ở mỗi đơn vị, mỗi địa phương không có mẫu số chung, nơi thấp nơi cao mà trong số đó, nhiều tuyển thủ quốc gia đang phải nhờ cậy vào chế độ đầu tư của ngành hoặc tiền tài trợ.
Các cầu thủ thi đấu những trận cầu thú vị /// Đoàn Vũ
Giải bóng đá của người Việt Nam tại Hàn Quốc
Sau hơn một tháng chuẩn bị, giải vô địch bóng đá dành cho cầu thủ Việt Nam từ 30 tuổi trở lên - VFAK O30 CUP 2019 - do Hiệp hội bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức đã diễn ra vào chủ nhật 19.5.2019 tại sân bóng đá Trường đại học Chung-Ang, Seoul, Hàn Quốc.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận