Ánh Viên phá kỷ lục của chính mình tại AIMAG 2017

1 Quang Tuyến
Ánh Viên đoạt HCV 200 m hỗn hợp tại AIMAG 2017 /// Khả Hòa
Ánh Viên đoạt HCV 200 m hỗn hợp tại AIMAG 2017Khả Hòa
Tối nay, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã bước vào cuộc thi tại Giải thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017 và lập tức cô đã mang về 1 tấm HCV.
Ánh Viên đã về nhất ở nội dung 200 m hỗn hợp, với thành tích 2 phút 09 giây 78 phá kỷ lục cũ của chính Ánh Viên lập tại Incheon năm 2013 là 2 phút 10 giây 05. Ánh Viên đã bỏ xa người về nhì là Zhan Chenyao (Trung Quốc) đến 2 giây 89.
[VIDEO]: ÁNH VIÊN PHÁT BIỂU SAU KHI ĐOẠT HCV TẠI AIMAG 2017
Với chiều dài hồ chỉ có 25 m nên đòi hỏi các kình ngư phải điều chỉnh tốc độ liên tục đặc biệt ở khâu xoay vòng, nhưng Ánh Viên đã thi đấu rất nổi bật ngay từ khi xuất phát đã vọt lên trước giành ưu thế. Trong 50 m đầu Viên đạt 27 giây 96 “sớm cắt đuôi” Zhang Chenyao của Trung Quốc là người duy nhất đủ khả năng bám theo. Với sải tay mạnh mẽ và tăng tốc ngay khi còn 50 m, Ánh Viên đã một mình về đích mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
Đáng nói hơn thành tích này phá kỷ lục cũ của chính Ánh Viên lập năm 2013 tại AIMAG 4 ở Incheon (Hàn Quốc) là 2 phút 10 giây 05. Ánh Viên cho biết: “Tôi rất vui khi giành HCV lần thứ 2 liên tiếp cự ly 200 m hỗn hợp tại AIMAG, Đây sẽ là động lực để tôi hướng đến ASIAD sang năm với quyết tâm cao hơn”.
Ánh Viên phá kỷ lục của chính mình tại AIMAG 2017 - ảnh 1
Ánh Viên bỏ xa các đối thủ Đăng Khoa
Đây là chiếc HCV thứ 7 của đoàn thể thao VN tại AIMAG. Ánh Viên còn thi 100 m hỗn hợp và 200 m tự do. Về nam, Trần Duy Khôi về hạng ba chung kết 200 m hỗn hợp nam với thành tích 1 phút 57 giây 60, còn Nguyễn Hữu Kim Sơn hạng 6 với 2 phút 04 giây 78
Ánh Viên phá kỷ lục của chính mình tại AIMAG 2017 - ảnh 2
Ánh Viên và chiếc HCV đầu tiên tại AIMAG 2017 Đăng Khoa
AIMAG ở Turkmenistan là giải đấu quốc tế lớn đầu tiên Ánh Viên tham dự sau SEA Games 29. Tại sân chơi của khu vực, kình ngư sinh năm 1996 đoạt 8 HCV, 2 HCB và phá 3 kỷ lục đại hội. Ở nội dung 200 m cá nhân hỗn hợp, Ánh Viên về nhất sau 2 phút 14 giây 25.
Môn bơi tại AIMAG có 30 bộ huy chương, diễn ra từ ngày 22 đến 25.9. Tuyển bơi Việt Nam tham dự với 5 VĐV gồm: Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Trần Duy Khôi, Huỳnh Mẫn Đạt và Trương Thế Anh. Thành tích của các kình ngư này sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng chung cuộc của đoàn thể thao Việt Nam tại giải đấu năm nay.
Ánh Viên phá kỷ lục của chính mình tại AIMAG 2017 - ảnh 3

tin liên quan

AIMAG sau nửa chặng đường: Chờ đợi Ánh Viên xuống nước
Đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn tất nửa chặng đường Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017 với 5 HCV, 6 HCB và 9 HCĐ tạm xếp thứ 7 trên bảng tổng sắp huy chương của đại hội. Đến 19 giờ hôm nay, đoàn thể thao VN đã hoàn tất nửa chặng đường Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á với 5 HCV, 6 HCB và 9 HCĐ tạm xếp thứ 7 trên bảng tổng sắp huy chương của đại hội Đến 19 giờ hôm nay, đoàn thể thao VN đã hoàn tất nửa chặng đường Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á với 5 HCV, 6 HCB và 9 HCĐ tạm xếp thứ 7 trên bảng tổng sắp huy chương của đại hội

Quang Tuyến
(từ Asghabat)

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Thanh

Tuyệt. Ánh Viên cố lên.

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hoa khôi thể thao Nguyễn Thu Hương đã phân tích những yếu tố làm nên thương hiệu VĐV đỉnh cao /// Bùi Lượng
Các nhà vô địch ASIAD 18 được xây dựng thương hiệu cá nhân
“Khi vẫn còn phong độ đỉnh cao, David Beckham đã đi biểu diễn thời trang và xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân. Còn ở Việt Nam (VN), thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa đi biểu diễn thời trang đã bị “ném đá” tơi bời. Tại sao vậy? Chính vì anh chưa có được một chiến lược bài bản về thương hiệu cá nhân”.
Lê Quang Liê xuất trận, có chiến thắng quan trọng giúp tuyển nam cờ vua Việt Nam vượt qua Iraq /// Bạch Dương
Cờ vua Việt Nam tiếp mạch thắng ở Olympiad

Tuyển nam, nữ cờ vua Việt Nam tiếp tục có chiến thắng ở vòng đấu thứ 2 Olympiad cờ vua (giải cờ vua đồng đội thế giới) diễn ra tối 25.9 tại Thành phố Batumi (Georgia).

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận