Bạch Ngọc Thùy Dương đăng quang cờ nhanh trẻ thế giới

0 Hoàng Quỳnh
Bạch Ngọc Thùy Dương đăng quang cờ nhanh trẻ thế giới tại Hy Lạp /// Lâm Minh Châu
Bạch Ngọc Thùy Dương đăng quang cờ nhanh trẻ thế giới tại Hy LạpLâm Minh Châu

Nữ kỳ thủ tài năng mới 15 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương đã đoạt ngôi vô địch lứa tuổi U.16 nội dung cờ nhanh tại giải cờ vua vô địch trẻ thế giới diễn ra rạng sáng nay ở Hy Lạp.

Thùy Dương (elo 1.661) xuất phát giải ở vị trí 20/22 về mặt elo trong khi 4 hạt giống đều là các kỳ thủ Nga có elo trên 2.000. Nữ tuyển thủ trẻ nhất tuyển cờ vua Việt Nam ở Olympiad vừa qua đã thi đấu thành công hơn mong đợi.

Bạch Ngọc Thùy Dương đăng quang cờ nhanh trẻ thế giới - ảnh 1
Bạch Ngọc Thùy Dương vô địch cờ nhanh trẻ thế giới Lâm Minh Châu

Thùy Dương khởi đầu với chuỗi 3 ván thắng, trong đó có chiến thắng trước hạt giống số 2 Maltsevskaya (Nga, elo 2.194). Cầm hòa được hạt giống số 1 Goltseva Ekaterina (Nga, elo 2.203) ở ván 4 nhưng Thùy Dương thất thủ trước hạt giống số 4 Getman Tatyana (Nga, elo 2.080) ở ván 5.

Bạch Ngọc Thùy Dương đăng quang cờ nhanh trẻ thế giới - ảnh 2
Tài năng 15 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương trên đà thăng tiến Lâm Minh Châu

Học trò của HLV Đào Thiên Hải chơi bùng nổ với 4 ván thắng liên tiếp, đạt tổng cộng 7,5 điểm và đăng quang với khoảng cách 1,5 điểm so với kỳ thủ đoạt ngôi á quân.

Ở Olympiad, Thùy Dương là kỳ thủ trẻ nhất Việt Nam góp mặt và được trao Cúp bạc dành cho gương mặt trẻ tài năng. Trước đó cô học trò lớp 10 này từng vô địch U.16 trẻ châu Á, vô địch trẻ Đông Nam Á…

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận