Bị chấn thương kỳ lạ, David Haye hoãn đấu Tony Bellew

0 Giang Lao
Khi tất cả chỉ còn chờ trận đấu diễn ra, thì David Haye (phải) viện lý do kỳ lạ để hoãn đấu Tony Bellew /// AFP
Khi tất cả chỉ còn chờ trận đấu diễn ra, thì David Haye (phải) viện lý do kỳ lạ để hoãn đấu Tony BellewAFP
Trận đấu quyền anh hạng nặng giữa David Hayes và Tony Bellew diễn ra vào ngày 17.12 tới tại sàn đấu 02 Arena ở London đã bị hoãn lại với lý do hết sức kỳ lạ.

Sở dĩ nói kỳ lạ, vì một lần nữa người đưa lý do để hoãn đấu lại chính là võ sĩ “mạnh miệng” nhất David Haye. Chính Haye cũng là người quyết liệt đề nghị tái đấu sau trận thua knock-out trước Bellew ở hiệp thứ 11 hồi tháng 3 năm nay.

Khi đó, để diễn ra cuộc đấu lần đầu thì cũng không ít lần Haye viện cớ chấn thương để hoãn đấu, và khi diễn ra võ sĩ từng vô địch hạng nặng thế giới này cho rằng vì do ảnh hưởng chấn thương gót chân nên mới thua và muốn tái đấu. Sau khi hoàn tất các cuộc thương lượng tái đấu, Haye tuyên bố mình đang ở trạng thái tốt nhất để tái chiến với Bellew.

Bị chấn thương kỳ lạ, David Haye hoãn đấu Tony Bellew - ảnh 1
Haye (trái) thua knock-out trước Bellew ở hiệp thứ 11 hồi tháng 3 năm nay AFP

Thế rồi, khi thời gian, địa điểm được xác định và vé của trận tái đấu đã được bán hết sạch, chỉ còn chờ ngày thi đấu thì bất ngờ hôm 21.11 (giờ VN) võ sĩ Haye thông báo mình bị trượt chân té ngã khiến bị chấn thương và xin… hoãn đấu.

Báo chí Anh chưng hửng, ngay cả trang BBC Sports cũng bình luận lý do này là “hết sức quái lạ”. Một phần nữa khiến báo chí Anh nghi ngờ là ẩn phía sau thông báo của Haye có vấn đề gì đó vì võ sĩ này nói mình bị chấn thương do trượt chân cầu thang hồi ngày 16.11 nhưng đến gần một tuần sau mới lên tiếng thông báo.

Bình luận viên chuyên về quyền anh, ông Steve Bunce nói trên BBC Radio 5: “Thật khó hiểu. Haye đã có kinh nghiệm đến 25 năm trong nghề, nhưng tại sao lại bị dính chấn thương một cách hết sức cẩu thả như vậy? Theo tôi biết, trong 10 năm trở lại đây, mỗi khi sắp thượng đài thì Haye thường viện cớ này cớ kia để rút khỏi một vài trận đấu đã lên lịch và rất được chờ đợi. Tôi nghĩ, Haye đang gặp chấn thương tâm lý hơn là chấn thương thể xác thông thường. Có thể, thời của Haye đã hết. Anh ta cần thắng Bellew để thu xếp đấu tiếp với võ sĩ hạng nặng khác của Anh là Anthony Joshua để kiếm tiền độ từ 6 đến 8 triệu bảng. Nhưng khi thấy không thể, thì anh ta thoái thác”.

Trong khi đó, nhiều đề nghị trận đấu này hoãn lại vào sang năm diễn ra ở thời điểm ngày 24.3 hoặc 5.5.2018. Tuy nhiên, võ sĩ Bellew chỉ có thể cho Haye thêm thời gian đến đầu năm mới. Nếu không dàn xếp được, có lẽ trận tái đấu Haye và Bellew sẽ bất thành, và Haye coi như hết cơ hội “làm lại sự nghiệp” như liên tiếp nói thời gian vừa qua rằng mình mới là võ sĩ hạng nặng số 1 nước Anh.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận