Biểu diễn Vovinam ở lễ hội văn hóa thể thao Việt - Nhật

0 Hoàng Quỳnh
Tuyển vovinam TP.HCM với thành phần nòng cốt là các tuyển thủ quốc gia sẽ biểu diễn tại lễ hội văn hóa thể thao Việt - Nhật /// Dư Hải
Tuyển vovinam TP.HCM với thành phần nòng cốt là các tuyển thủ quốc gia sẽ biểu diễn tại lễ hội văn hóa thể thao Việt - NhậtDư Hải

Lễ hội giao lưu văn hóa thể thao Việt - Nhật (KIZUNA Festival 2018) diễn ra từ ngày 29, 30.12 tại TP.HCM với điểm nhấn là sự xuất hiện của cựu vô địch quyền anh thế giới Shinji Takehara cùng màn biểu diễn của các tuyển thủ vovinam Việt Võ Đạo.

Hiện phong trào vovinam bước đầu phát triển tại Nhật Bản với nhiều tín hiệu đáng mừng. Tại giải vô địch vovinam châu Á diễn ra hồi tháng 11, tuyển vovinam Nhật Bản cũng lần đầu góp mặt.

Biểu diễn Vovinam ở lễ hội văn hóa thể thao Việt - Nhật - ảnh 1
Những đòn thế đẹp mắt của vovinam Việt Võ Đạo sẽ được trình diễn ở lễ hội văn hóa thể thao Việt - Nhật Giang Lê

Trong khi đó, vovinam Việt Nam không ngừng quảng bá hình ảnh, xây dựng phong trào ngày càng rộng khắp với bạn bè quốc tế. Các tuyển thủ vovinam TP.HCM với nòng cốt là các tuyển thủ quốc gia sẽ đại diện cho vovinam Việt Nam sẽ biểu diễn những đòn thế đặc trưng, đẹp mắt của Võ Việt tại lễ hội lần này.

Biểu diễn Vovinam ở lễ hội văn hóa thể thao Việt - Nhật - ảnh 2
Cựu vô địch quyền anh thế giới Shinji Takehara (trái) sẽ giao lưu tại lễ hội BTC cung cấp

Bên cạnh đó, cựu vô địch quyền anh thế giới Shinji Takehara (Nhật Bản, 46 tuổi) cũng góp mặt, biểu diễn cùng võ sĩ Việt Nam.

Theo thông tin từ Ban tổ chức Shinji Takehara không đấu giao lưu đối kháng mà chỉ biểu diễn các động tác quyền anh trên nền nhạc. Đây là dịp thú vị để công chúng tham quan có thể tìm hiểu và khám phá về quyền anh và Wrestling Nhật Bản.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận