Billiard Việt Nam đặt mục tiêu vô địch World Cup

0 Hoàng Quỳnh
Cơ thủ Mã Minh Cẩm /// H.Quỳnh
Cơ thủ Mã Minh CẩmH.Quỳnh
HLV Nguyễn Việt Hòa cho biết mục tiêu lớn nhất của tuyển billiard carom 3 băng Việt Nam trong năm 2017 là đăng quang ở World Cup.
Trao đổi với PV Thanh Niên hôm qua khi đang dẫn dắt các tuyển thủ tranh tài ở World Cup Bursa (Thổ Nhĩ Kỳ), HLV Nguyễn Việt Hòa nói: “Song song với mục tiêu lần đầu đoạt ngôi vô địch World Cup, tuyển billiard carom 3 băng VN cũng phấn đấu có ít nhất 2 tay cơ nằm trong top 14 thế giới”.
Năm ngoái, cơ thủ Trần Quyết Chiến suýt làm nên lịch sử cho billiard VN khi vào chung kết World Cup tại Hàn Quốc nhưng chấp nhận ngôi á quân. Với lực lượng hùng hậu, nhiều cơ thủ có trình độ tiệm cận với các VĐV hàng đầu thế giới là cơ sở để HLV Nguyễn Việt Hòa tin rằng billiard carom 3 băng VN có thể đạt thành tích cao nhất ở đấu trường quốc tế.
Trong năm 2017, tuyển billiard carom 3 băng VN dự tranh 7 World Cup, giải vô địch thế giới, giải vô địch châu Á với những gương mặt đáng chú ý như Trần Quyết Chiến (hạng 14 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 23 TG), Mã Minh Cẩm (hạng 24 TG), Mã Xuân Cường (hạng 39 TG), Dương Anh Vũ (hạng 45 TG)...
Ở World Cup Bursa đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, 2 cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm xuất sắc vượt qua vòng đấu bảng để góp mặt ở vòng 1/16 sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Đối thủ của Quốc Nguyện ở vòng này là cơ thủ Capak Can (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 38 TG) trong khi Minh Cẩm đối đầu với Bury Jeremy (Pháp, hạng 11 TG).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận