Bơi lội Mỹ sa sút vì thiếu Michael Phelps

1 T.Quyết
Bơi lội Mỹ sa sút vì thiếu Michael Phelps
Thiếu siêu kình ngư này, đội bơi Mỹ hiện như rắn mất đầu vì kình ngư Ryan Lochte chưa thể hiện được vị trí đầu tàu của mình.

Thiếu siêu kình ngư này, đội bơi Mỹ hiện như rắn mất đầu vì kình ngư Ryan Lochte chưa thể hiện được vị trí đầu tàu của mình.

Ryan Lochte chưa thể hiện được mình như mong đợi - Ảnh: AFP
Ryan Lochte chưa thể hiện được mình như mong đợi - Ảnh: AFP
Trên thực tế, tại giải vô địch bơi lội thế giới đang diễn ra ở Kazan, Nga, cho đến nay Mỹ chỉ đoạt 3 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ (chỉ tính riêng môn bơi).
Thành tích này tệ nhất trong vòng 20 năm qua vì không có một nam kình ngư nào đoạt HCV, mà cả 3 chiếc HCV đội Mỹ có được đều đến từ nữ kình ngư tuổi teen Katie Ledecky. Trong khi đội bơi Liên hiệp Anh đang đứng đầu đoạt 4 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ, thì trong đó cả 4 HCV đều là của các nam kình ngư. Đội Úc xếp thứ 3 với 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ, trong đó cũng có 1 HCV của nam kình ngư Mitch Larkin…
Vì vậy, báo chí Mỹ đang đặt câu hỏi không biết chuyện gì đã xảy ra với đội bơi lội Mỹ? Ngoài nam kình ngư Lochte sa sút, thì nữ kình ngư tên tuổi Missy Franklin đến giờ cũng mới đoạt 2 HCĐ, so với 2 năm trước ở Barcelona cô đoạt tới 6 HCV.
Rõ ràng, đây là điều đáng lo khi chỉ còn 1 năm nữa là tới Olympic 2016, và vị thế số 1 của bơi lội Mỹ đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi các đối thủ đang lên như Liên hiệp Anh, Úc.

T.Quyết

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Du lịch ba lô

BUÔNG ! THẤT VỌNG . Hẹn ở Brazil 2016 vậy !

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

WADA đang phải chịu áp lực chỉ trích rất lớn sau khi dỡ bỏ một phần án phạt cho thể thao Nga /// AFP
Thể thao Nga được dỡ bỏ một phần án cấm doping

Thể thao thế giới tiếp tục có những chỉ trích, tranh luận dữ dội sau khi Ủy ban Chống doping thế giới (WADA) dỡ bỏ án phạt đối với Cơ quan Chống doping Nga (RUSADA) sau 3 năm đình chỉ liên quan đến bê bối bảo trợ doping, mở đường cho vận động viên (VĐV) nước này được trở lại tranh tài quốc tế.

Giải sẽ được diễn ra vào ngày 5.10.2018 tại sân golf Tân Sơn Nhất  /// T.N
Giải golf Thanh Niên chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 2018
Nhằm chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10 và tạo sân chơi lành mạnh, vui khỏe cho giới doanh nhân, công ty CP Báo Thanh Niên sẽ kết hợp cùng sân golf Tân Sơn Nhất tổ chức “Giải golf Thanh Niên Mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam Lần thứ 3-2018”.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận