Bóng chuyền: Thêm nữ Bình Điền Long An và nam TP.HCM dự Cúp Hùng Vương

0 Nhựt Quang
Tuyết Hoa, Kim Thanh và Thu Hà (từ trái qua) của Bình Điền Long An /// Vũ Huy
Tuyết Hoa, Kim Thanh và Thu Hà (từ trái qua) của Bình Điền Long AnVũ Huy
 Tối qua 6.4, đương kim vô địch (ĐKVĐ) nữ Bình Điền Long An mới nắm chắc được suất vào dự Cúp Hùng Vương với 10 điểm sau khi thắng Kinh Bắc Bắc Ninh 3-0 ở bảng A giải bóng chuyền VĐQG 2019. Đội nam TP.HCM cũng nhận được vinh dự này khi thắng Vĩnh Long 3-0.
Đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh do HLV Phạm Văn Long huấn luyện dù mới thăng hạng nhưng đã gây bất ngờ lớn khi thắng được 2 trận trước Thái Bình và Ngân hàng Công thương (NHCT). Thế nhưng tối qua đội bóng nhiều tham vọng này đã gặp trở ngại lớn khi thất bại 0-3 (20/25, 21/25, 20/25) trước ĐKVĐ Bình Điền Long An (BĐLA).
Kim Thanh, Kim Liên, Thu Hà và cả Tuyết Hoa, Trần Thanh Thúy dù còn đau nhẹ đều đã góp công lớn trong trận thắng quan trọng này của đội BĐLA giúp cho đội bóng miền tây trở thành đội đứng nhất bảng A. Hôm nay 7.4, kết quả của hai trận cuối của nữ bảng A là NHCT - Thái Bình lúc 14 giờ và Kinh Bắc - Hóa chất Đức Giang lúc 18 giờ sẽ quyết định suất còn lại của bảng này vào Cúp Hùng Vương giữa hai đội NHCT đang có 6 điểm và Kinh Bắc (5 điểm).
Bóng chuyền: Thêm nữ Bình Điền Long An và nam TP.HCM dự Cúp Hùng Vương   - ảnh 1
Các VĐV góp công cho TP.HCM chiến thắng Vũ Huy
Trong trận cuối tối qua, ĐKVĐ nam TP.HCM với sự ổn định của đội trưởng Quang Khánh, chủ công Văn Hạnh và chuyền hai Văn Tú cũng đã có trận thắng dễ 3-0 trước Vĩnh Long để giành suất còn lại của bảng A vào tranh Cúp Hùng Vương.
Ở bảng B nữ, sự xuất sắc của hai mũi tấn công Lê Thị Hồng và Phạm Hải Yến đã giúp đội Kingphar Quảng Ninh có trận thắng 3-1 trước Vĩnh Long. Kết quả này tạo cho đội quân của HLV Lê Thị Hiền tiếp tục hy vọng có suất đến Phú Thọ sau trận đấu tối nay với đội Đắk Lắk chưa có trận thắng nào.
Kết quả các trận còn lại: NHCT thắng Hóa chất Đức Giang 3-1, Thông tin LVPB thắng Thanh Hóa 3-0 (nữ), Biên phòng thắng Hà Tĩnh 3-1, Bình Dương thắng Long An 3-0 (nam)
 
 

Nhựt Quang

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận