Bóng chuyền VN cần đổi mới

0
Bóng chuyền VN cần đổi mới
Mùa giải mới của bóng chuyền sẽ bắt đầu ngay sau tết với giải các đội mạnh tranh Cúp Báo Sài Gòn Giải Phóng.
Bóng chuyền VN cần đổi mới - ảnh 1
Ngô Văn Kiều trong trận gặp Myanmar tại ASIAD Quảng Châu - Ảnh: Khánh Lâm

Mùa giải mới của bóng chuyền sẽ bắt đầu ngay sau tết với giải các đội mạnh tranh Cúp Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Tuyển thủ quốc gia Ngô Văn Kiều, đang khoác áo Sanest Khánh Hòa cho biết: “Cũng như nhiều VĐV bóng chuyền khác tôi rất kỳ vọng vào một mùa bóng mới với những điểm tích cực mà LĐ Bóng chuyền thế giới cho phép áp dụng thời gian tới như luật 2 libero, luật tính điểm với trận thắng 3-2 sẽ giúp đội thắng ít điểm hơn trận thắng 3-0 hoặc3-1 và đội thua có thêm điểm để tưởng thưởng cho sự nỗ lực.

Điều đó sẽ giúp các đội cố gắng ganh đua với nhau quyết liệt hơn. Nhưng điều mà tôi mong muốn chính là đội tuyển quốc gia cần phải có những đổi mới từ công tác tổ chức, tập trung đội tuyển đến tuyển chọn nhân sự và quan trọng là phải xây dựng lối chơi cũng như thổi vào đó một liệu pháp tâm lý cần thiết để cải thiện hình ảnh”.

Ngô Văn Kiều tâm sự: “Năm rồi chúng tôi rất buồn vì đội tuyển quốc gia xếp hạng 16/16 tại ASIAD, trong đó thua cả 2 trận trước 2 đội Đông Nam Á là Indonesia và Myanmar. Cả 2 trận thua này đều do chúng ta tự thua hơn là đối thủ hay hơn. Bản thân tôi cũng không có phong độ ổn định, nhưng cái chính là cả đội ra sân với tinh thần không mạnh mẽ, có cảm giác thiếu một sự gắn kết cần thiết từ BHL cho đến các vị trí chiến thuật trên sân.

Thế nên các trận luôn chơi thiếu ổn định, thi đấu trong tâm trạng phập phù, thậm chí dẫn Indonesia 2-0 nhưng vẫn bị thua ngược bởi những lỗi lầm cá nhân trên sân cũng như sự điều chỉnh khó hiểu của BHL. Theo tôi năm 2011, chúng ta cần phải khắc phục tốt các nhược điểm, lấy lại những gì đã mất, phải làm sao khơi dậy tinh thần như SEA Games 24 tại Thái Lan khi VN từng giành HCB. Muốn vậy, đội tuyển phải được đầu tư tốt, phải có sự tập trung gắn kết với nhau nhiều chứ không thể gom lại ráp nối vài ngày là xong. Bởi đội tuyển hiện có nhiều thay đổi, chuyền 2 cũng mới, nhiều vị trí mới xuất hiện, không thể tập với nhau quá ít.

Bên cạnh đó phải tăng cường thi đấu quốc tế, phải rèn ý chí chiến đấu và bản lĩnh để luôn tự tin. Có vậy sức mạnh của bóng chuyền VN mới có thể trở lại”.

Quang Tuyến

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận