Brazil kiện FIFA

0
Brazil kiện FIFA
Công tác chuẩn bị World Cup 2014 vẫn chưa được yên ổn khi hôm qua các công tố liên bang Brazil tuyên bố kiện FIFA để đòi hoàn trả khoản tiền công quỹ 106 triệu USD đã ứng chi trả cơ sở vật chất, thiết bị cho một số sân vận động phục vụ Confederations Cup hồi tháng 6.

Công tác chuẩn bị World Cup 2014 vẫn chưa được yên ổn khi hôm qua các công tố liên bang Brazil tuyên bố kiện FIFA để đòi hoàn trả khoản tiền công quỹ 106 triệu USD đã ứng chi trả cơ sở vật chất, thiết bị cho một số sân vận động phục vụ Confederations Cup hồi tháng 6.

 Dù chi ra 3,5 tỉ USD để nâng cấp, xây dựng, nhưng tiến độ xây dựng các sân vận động chuẩn bị cho World Cup 2014 vẫn như rùa bò - d
Dù chi ra 3,5 tỉ USD để nâng cấp, xây dựng, nhưng tiến độ xây dựng các sân vận động
chuẩn bị cho World Cup 2014 vẫn như rùa bò - Ảnh: Reuters

Theo AP, các công tố viên cho rằng việc trang bị hàng rào, lối đi, ánh sáng, lều, ghế... ở trong và gần các sân tổ chức giải đấu trên không phục vụ lợi ích công cộng cho người dân Brazil sau World Cup 2014, mà chỉ phục vụ riêng cho lợi ích các nhà tài trợ của FIFA, các dịch vụ phát thanh, truyền hình và khách mời nên không thể dùng tiền công quỹ chi trả. Theo họ, hành động trên nhằm ngăn chặn nguy cơ dùng tiền công quỹ để tiếp tục thanh toán cho những cơ sở vật chất phục vụ việc phát sóng ở 12 sân vận động tại World Cup 2014.

Động thái trên khiến FIFA khó giữ được hình ảnh toàn vẹn ở ngày hội bóng đá thế giới vào năm tới. Trước đó, Chính phủ Brazil đã lên kế hoạch chi hàng tỉ USD để chuẩn bị cho World Cup 2014 và Olympic 2016, cùng với tình trạng tham nhũng tràn lan gây nên làn sóng biểu tình rộng khắp nước từ tháng 6. Người dân Brazil yêu cầu chính phủ phải ưu tiên dùng tiền ngân sách để xây dựng thêm nhiều công trình công cộng như bệnh viện, trường học, giao thông.

Trước động thái của các công tố viên Brazil, FIFA cho rằng các khoản thanh toán cho các “công trình bổ sung” là trách nhiệm của chủ sở hữu sân vận động, chứ không thuộc về họ.

Nguyên Khoa

>> Brazil kiện FIFA đòi tiền
>> Ibrahimovic: Brazil 2014 sẽ rất buồn khi không có Ronaldo
>> Tuyển Brazil bị hạ, Argentina đánh bại Ý

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trên đường tìm lại chính mình /// Bạch Dương
ASIAD 2018: Dàn ‘sao’ thể thao Việt Nam xông đất xứ vạn đảo
Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam với lực lượng đông đảo 60 thành viên, trong đó có những kỳ vọng vàng như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) đã có mặt tại Indonesia chuẩn bị chinh phục ASIAD 2018.
Ông Lê Quốc Phong (thứ ba từ trái sang)– ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn,  Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan chia vui với với ban tổ chức /// Quỳnh Mai
Ra mắt CLB thể thao cơ quan Trung ương Đoàn
Công đoàn cơ quan Trung Đoàn phối hợp với Tạp chí Thanh niên và Văn phòng Trung ương Đoàn vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) thể thao cơ quan Trung ương Đoàn vào ngày 10.8. Đây sẽ là sân chơi bổ ích của cán bộ, công chức trong cơ quan sau những giờ làm việc căng thẳng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận