Brazil phát hiện hàng loạt vận động viên 'ma' đủ cấp độ Olympic

0 Tây Nguyên
Thể thao Brazil lại dính bê bối sau khi cảnh sát phát hiện hàng loạt VĐV "ma" /// AFP
Thể thao Brazil lại dính bê bối sau khi cảnh sát phát hiện hàng loạt VĐV "ma"AFP

Thể thao Brazil tiếp tục đối mặt với bê bối sau khi cảnh sát phát hiện hàng chục VĐV 'ma' có thành tích tốt và đủ cấp độ tranh tài ở Olympic trong một vụ lừa đảo để nhận tiền trợ cấp thể thao. 

AFP hôm 19.8 dẫn lời cảnh sát liên bang Brazil cho hay những kẻ lừa đảo đã làm giả hồ sơ nhiều VĐV “ảo” Olympic nhằm được hưởng tiền trợ cấp thể thao của quốc gia. Theo điều tra, những VĐV trên không tồn tại nhưng được tạo ra với hồ sơ giả mạo bởi các băng đảng tội phạm để đủ điều kiện nhận tiền từ quỹ thể thao của nước chủ nhà Olympic 2016.
Cảnh sát liên bang cho biết chỉ trong 1 năm, các băng đảng đã tạo ra 25 VĐV “ma”, trong đó có một số VĐV có hồ sơ thành tích thi đấu tốt, thậm chí không ít người đủ cấp độ thi đấu ở Olympic. Theo Bộ Thể thao Brazil, vụ lừa đảo được thực hiện trong năm 2012 và ước tính các băng đảng đã nhận được số tiền ít nhất khoảng 1 triệu reais (khoảng 315.000 USD). Theo đó, liên quan đến cuộc điều tra nói trên, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 6 người, tịch thu một số tài liệu và bằng chứng khác. Trong đó, không loại trừ khả năng có sự tiếp tay giúp các băng đảng của một số quan chức thể thao Brazil.
Brazil phát hiện hàng loạt vận động viên 'ma' đủ cấp độ Olympic - ảnh 1
Người hâm mộ liên tục biểu tình trước thềm Olympic 2016 sau hàng loạt nghi án tham nhũng AFP
Vụ án trên một lần nữa khiến hình ảnh đất nước Brazil nói chung và thể thao nói riêng tiếp tục khủng hoảng vì tham nhũng. Ngoài những vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn trong nội bộ chính phủ trong nhiều năm qua, mới đây nhất, thể thao Brazil liên tục bị ảnh hưởng bởi hàng loạt cuộc điều tra biển thủ công quỹ trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup 2014 lẫn Olympic 2016 và tại các liên đoàn thể thao quốc gia. Các cuộc điều tra đã khiến hàng loạt quan chức bị bắt giữ và bỏ tù.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Giải đấu giúp cho nhiều hoàn cảnh bớt khó khăn /// BTC cung cấp
SGGA tiếp tục tổ chức giải 'Swing for Life' lần thứ 19

Vào ngày 30. 8 tới đây tại sân Vietnam Golf & Country Club (VGCC), Hội Golf TP. HCM, Công ty TNHH Liên Doanh Hoa Việt (Vietnam Golf & Country Club), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM sẽ cùng phối hợp tổ chức giải golf từ thiện Swing for Life lần thứ 19 năm 2018.

Indonesia làm mọi cách để đảm bảo khói mù không ảnh hưởng đến ASIAD 18 /// REUTERS
Indonesia tổng lực ngăn chặn khói mù 'tấn công' ASIAD 18

Chính phủ Indonesia cho biết đang làm việc mọi biện pháp để đảm bảo 2 thành phố đăng cai ASIAD 18 là Jakarta và Palembang không bị khói mù từ cháy rừng 'tấn công' trong thời gian diễn ra sự kiện từ ngày 18.8 - 2.9. 

Tòa nhà trung tâm trong làng vận động viên ASIAD nơi đoàn thể thao Việt Nam trú ngụ /// Hoàng Quỳnh
Khám phá làng vận động viên ASIAD 2018

Làng vận động viên ASIAD 2018 nằm ở quận Kemayoran (Jakarta) là khu tổ hợp 10 tòa nhà cao từ 24 đến 32 tầng, trong đó đoàn thể thao Việt Nam được bố trí ở tầng 8 tòa nhà trung tâm…

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận