BTC SEA Games 2019 gặp khó vì Philippines cắt giảm ngân sách

0 Tây Nguyên
Ban tổ chức SEA Games 2019 của Philippines đang gặp khó về tài chính /// CHỤP MÀN HÌNH
Ban tổ chức SEA Games 2019 của Philippines đang gặp khó về tài chínhCHỤP MÀN HÌNH

Ban tổ chức SEA Games 2019 ở Philippines vừa bị giáng một đòn nặng sau khi Thượng viện của nước này cắt giảm 1/3 ngân sách tổ chức so với dự trù kinh phí ban đầu.

Ủy ban Olympic Philippines (POC) đã đệ trình ngân sách dự kiến là 7,5 tỉ PHP (143 triệu USD), nhưng Chính phủ nước này chỉ phê chuẩn 5 tỉ PHP (95,5 triệu USD).
Theo trang web tin tức Rappler của Philippines, thông báo về ngân sách tổ chức SEA Games năm nay bị cắt giảm đã buộc các quan chức trong ban tổ chức sự kiện phải tìm thêm nguồn tài trợ từ lĩnh vực giải thưởng nhằm tạo nên sự khác biệt cho giải đấu với sự tham gia của 11 nước Đông Nam Á.
BTC SEA Games 2019 gặp khó vì Philippines cắt giảm ngân sách - ảnh 1
Chủ nhà Philippines đang nỗ lực để kịp tiến độ cơ sở hạ tầng phục vụ SEA Games 2019 CHỤP MÀN HÌNH
Rappler dẫn lời của Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines Butch Ramirez - người phụ trách tài chính của sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, cho biết: “Chúng tôi sẽ vẫn tập trung, bình tĩnh và cẩn trọng, nhưng quyết tâm tổ chức thành công”.
Ông Ramirez nói thêm rằng, đại diện của uy ban tổ chức đã gặp chính phủ nhằm nỗ lực giải quyết vấn đề tài chính nhưng chỉ nhận được câu trả lời “không đảm bảo” chuyện toàn bộ ngân sách dự trù được phê duyệt.
BTC SEA Games 2019 gặp khó vì Philippines cắt giảm ngân sách - ảnh 2

tin liên quan

Thể thao điện tử thắp hy vọng góp mặt ở SEA Games 2019
Thể thao điện tử (eSports) tiếp tục thắp hy vọng góp mặt ở SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines sau khi công ty sản xuất thiết bị phụ kiện chơi game là Razer thông báo việc trở thành đối tác chính thức của giải hôm 28.11. 
Cựu Ngoại trưởng và Chủ tịch Ủy ban tổ chức là Alan Peter Cayetano phát biểu trên báo The Philippine Star rằng họ cần “khoảng 6 tỉ PHP (115 triệu USD) để có được những địa điểm thi đấu, biện pháp an ninh và phương tiện phát sóng đạt tiêu chuẩn quốc tế.
BTC SEA Games 2019 gặp khó vì Philippines cắt giảm ngân sách - ảnh 3
Philippines sẽ đối mặt với nhiều thách thức sau khi được trao quyền đăng cai SEA Games 2019 CHỤP MÀN HÌNH
SEA Games 2019 sẽ diễn ra từ 30.11 đến 11.12 tại Manila và ông Cayetno nhấn mạnh rằng mặc dù gặp khó khăn về ngân sách, công tác chuẩn bị vẫn diễn ra đúng tiến độ. Năm ngoái, POC đã chọn 56 môn thể thao để đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games 2019.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Chủ nhà Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ tiên tiến ở Olympic 2020 /// CHỤP MÀN HÌNH
Nhật Bản ra mắt dự án robot phục vụ Olympic và Paralympic 2020

Nước chủ nhà Nhật Bản vừa ra mắt “Dự án Robot” nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo sẽ là kỳ giải “sáng tạo nhất” từ trước đến nay và mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm mà họ khó có thể quên được.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận