Các tay vợt Việt Nam nỗ lực tập luyện cho giải bóng bàn Cây vợt vàng 2018

0 Nhựt Quang
Thi đấu giao lưu giữa các VĐV Hàn Quốc và TP.HCM /// Nhựt Quang
Thi đấu giao lưu giữa các VĐV Hàn Quốc và TP.HCMNhựt Quang
Ngày 4.7, giải bóng bàn Cây vợt vàng (CVV) lần 32 khai mạc có VĐV Jiang Tianyi (hạng 63 nam thế giới) và nhiều tay vợt khác của Hồng Kông, Thái Lan… trong top 200 thế giới tranh tài. Trước ngày vào giải, các tay vợt Việt Nam đã nỗ lực tập luyện và thi đấu để có thể tranh tài ngang ngửa tại giải đấu quốc tế này.
Từ 29.6 đến 1.7, giải quốc tế Vĩnh Long được tổ chức, trong đó ở giải hạng cao nhất có các đội Thượng Hải (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia, dự tuyển Việt Nam (VN), TP.HCM, Hải Dương… Kết quả hai đội Dự tuyển VN (nam và nữ) đoạt cả hai HCV đồng đội sau khi thắng hai đội của Thượng Hải trong trận chung kết.
Đặc biệt ở trong nội dung đơn, hai tay vợt trẻ của VN là Nguyễn Trung Kiên và Phạm Dạ Thảo đã thi đấu tốt để cùng vào đấu trận chung kết với hai VĐV đều của Thượng Hải. Kết quả Nguyễn Trung Kiên đoạt chức vô địch đơn nam khi thắng Yin Tian Yue 4-3 và Phạm Dạ Thảo đoạt á quân khi thua Ni Zhe Qing 0-4; hai VĐV Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Thị Nga đoạt HCĐ.
Các tay vợt Việt Nam nỗ lực tập luyện cho giải bóng bàn Cây vợt vàng 2018 - ảnh 1
Đoàn bóng bàn Boram và TP.HCM trong buổi giao lưu chiều 2.7.18 Nhựt Quang
Ngay sau khi tham dự giải quốc tế Vĩnh Long, hai đội tuyển (nam, nữ) của TP.HCM và Petrosetco TP.HCM như Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Nguyễn Bạch Thanh Thư, Lê Đình Duy, Đặng Trần Phú, Nguyễn Như Thành Nhân… tiếp tục có mặt tại CLB bóng bàn Hoa Lư (TP.HCM) vào chiều 2.7 để tham dự buổi giao lưu và tập luyện cùng với 6 VĐV của CLB Boram Hallelujah Hàn Quốc (trong đó có 3 VĐV mạnh được xếp hạng thế giới) vừa đến TP.HCM để chuẩn bị tham dự giải CVV năm nay. Tập đoàn Boram thành lập từ năm 1991 hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, thương mại, thể thao, khách sạn… là một trong những đơn vị tham gia tài trợ giải CVV năm nay. Tập đoàn đã thành lập đội bóng bàn có ban huấn luyện và các VĐV mạnh như Choi Won Jin, Kim Dae Woo, Baek Ho Hyun…
Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn TP.HCM Từ Nhân Luân cho biết: "Trong dịp đến tham dự giải, Chủ tịch tập đoàn Choi Cheoi Hong cho biết sẽ xem xét để hỗ trợ TP.HCM tổ chức tốt giải CVV những năm tới, sắp xếp để các HLV Hàn Quốc sang VN huấn luyện và mời các VĐV của TP.HCM sang Hàn Quốc tập huấn theo nhiều đợt".

Nhựt Quang

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

VĐV đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang /// Hoài Nam
Hôm nay Trang đã đi rồi…
“Trang mất 9 giờ sáng nay rồi chị ơi”, xạ thủ bắn súng Đặng Hồng Hà gọi điện báo hung tin về vận động viên vô địch thế giới môn đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang.
HLV Ong Kim Swee đối mặt nhiều khó khăn trước ASIAD 2018  /// Chụp màn hình
Malaysia doạ bỏ môn bóng đá nam ASIAD 2018 vì thiếu quân

HLV Ong Kim Swee của Olympic Malaysia trả lời phỏng vấn tờ New Straits Times ngày 22.7 đã nói cứng: 'Nếu tới ngày 30.7, chúng tôi không có đủ 18 cầu thủ, con số tối thiểu, thì việc rút lui khỏi ASIAD 2018 là đương nhiên'.

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp ai tại ASIAD 18, còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ /// Đoàn Nhật
Nhiễu loạn thông tin về lễ bốc thăm bóng đá nam ASIAD 18
Chính xác là chỉ còn 22 ngày nữa, môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ chính thức khởi tranh (là môn thi đấu sớm nhất của đại hội). Nhưng đến thời điểm này, các đội tuyển Olympic, trong đó có Việt Nam vẫn chưa biết chính xác ban tổ chức sẽ giữ nguyên kết quả bốc thăm cũ hay tiến hành lại. Mọi thứ đang rối như mớ bòng bong.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận