Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi tổng điều tra bê bối tình dục

0 Tây Nguyên
Cựu bác sĩ tuyển TDDC Mỹ hiện đã bị tuyên án 2 lần về tội lạm dụng tình dục /// AFP
Cựu bác sĩ tuyển TDDC Mỹ hiện đã bị tuyên án 2 lần về tội lạm dụng tình dụcAFP
18 thượng nghị sĩ Mỹ đồng loạt kêu gọi tiến hành điều tra quá trình xử lý những cáo buộc lạm dụng tình dục của Ủy ban Olympic Mỹ (USOC) và Liên đoàn thể dục dụng cụ Mỹ (USAG).
USOC và USAG bị chỉ trích gay gắt vì đã không có những biện pháp xử lý thích đáng khi nhận được những đơn tố cáo hành vi lạm dụng tình dục của cựu bác sĩ tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) quốc gia Larry Nassar và một số kẻ bệnh hoạn khác. Nassar đã lạm dụng tình dục hàng trăm nữ VĐV dưới danh nghĩa điều trị y khoa trong gần 20 năm. Hắn đã bị tòa Michigan tuyên án tù 2 tội danh với mức án lần lượt là từ 40 đến 125 tù gian, và từ 40 đến 175 năm tù giam. Nassar trước đó đang thụ án tù 60 năm tù giam vì tội sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em.
Theo Reuters, thông báo của các thượng nghị sĩ Mỹ trước khi Ủy ban Thương mại và Năng lượng của Hạ viện nhận được văn bản giải trình về cách xử lý các trường hợp lạm dụng tình dục của USAG và của các tổ chức thể thao khác. Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen của đảng Dân chủ cho biết: “Lưỡng đảng ủng hộ việc thành lập một ủy ban đặc biệt chỉ tập trung điều tra USOC và USAG”.
Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi tổng điều tra bê bối tình dục  - ảnh 1
Bê bối tình dục ở TDDC bao phủ một màu đen tối lên thể thao Mỹ REUTERS
Các nạn nhân và luật sư của họ chỉ trích USOC và USAG đã không có hành động thích đáng gì khi nhận được những đơn tố cáo Nassar, bao gồm cả cuộc điều tra năm 2015. Dưới sức ép của USOC, Ban chấp hành USAG đã phải từ chức. Reuters dẫn lời bà Shaheen nói với các phóng viên: “Có rất nhiều nghi vấn đầy bất xúc vẫn chưa có lời giải đáp liên quan đến việc làm thế nào Larry Nassar có thể lạm dụng tùy thích các cô gái trẻ trong suốt nhiều thập niên”.
Theo Reuters, 6 thượng nghĩ sĩ đảng Cộng hòa và 12 thượng nghĩ sĩ đảng Dân chủ cũng đã ký vào nghị quyết điều tra USOC, được tiến hành theo luật lệ liên bang. Nghị quyết này cần được Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua, rồi mới có thể thành lập một ủy ban để tiến hành điều tra.
Trong khi Hạ viện Mỹ tập trung vào lạm dụng tình dục trong các liên đoàn thể thao, thì Thượng viện sẽ điều tra mức độ đồng lõa của USAG và USOC đối với tội phạm và thái độ thờ ơ của thành viên các tổ chức này đối với các trường hợp bị lạm dụng tình dục.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Shim Suk-hee đã trải qua những năm tháng ám ảnh bạo lực của HLV /// AFP
Phiên toà đầy nước mắt ở thể thao Hàn Quốc

Nữ VĐV Shim Suk-hee (người từng đoạt huy chương vàng Olympic mùa đông 2014) đã vỡ òa trong nước mắt khi nói với tòa án Hàn Quốc về những năm bị lạm dụng mà cô phải chịu đựng dưới bàn tay của huấn luyện viên.

Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018" /// Đ.N.T
Giải golf gây quỹ học bổng 'Swing for dreams'
Ngày 16.12 tại sân Vietnam Golf & Country Club (đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TPHCM), Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 140 golf thủ là những người yêu thích golf và có khuynh hướng đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận