Các tuyển thủ quốc gia đua… “xe đạp chậm”

1
Các tuyển thủ quốc gia đua… “xe đạp chậm”
(TNO) Sau sự cố "kẹt tàu" ở chặng 2, các tuyển thủ quốc gia và những VĐV tên tuổi lại tạo nên hình ảnh không đẹp ở chặng 3, khi không muốn… đạp xe về đích.

(TNO) Hôm nay (15.4), các VĐV thi đấu tiếp chặng 3 Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2013 từ Thanh Hóa đi Nghệ An dài 140km. Sau sự cố "kẹt tàu" ở chặng 2, các tuyển thủ quốc gia và những VĐV tên tuổi lại tạo nên hình ảnh không đẹp ở chặng 3, khi không muốn… đạp xe về đích.

>> Kẹt tàu", cua rơ Bùi Minh Thụy dọa bỏ giải
>> Bất ngờ Huỳnh Thanh Tùng
>> Khởi tranh Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM

Các tuyển thủ quốc gia đua… “xe đạp chậm”
Một số tuyển thủ quốc gia đã cố tình thi đấu thiếu tích cực - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trong nhóm này có Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn (Eximbank TP.HCM), Bùi Minh Thụy, Hồ Văn Phúc (ADC - Truyền hình Vĩnh Long), Nguyễn Thành Tâm, Lâm Công Danh (BVTV An Giang), Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Trường Tài, Lê Ngọc Sơn (Domesco Đồng Tháp), Trần Văn Quyền (Quân khu 7).

Các VĐV này vì tị nanh nhau nên không ai chịu đạp. Dù đã ở tốp cuối nhưng tất cả đều cùng nhau đua “xe đạp chậm” chính vì thế khi về đến đích, khoảng cách của người về đầu và cuối là khá xa.

Theo điều lệ giải, những VĐV này bị phạt cộng thêm 10 phút nên họ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc cạnh tranh các danh hiệu chung cuộc.

Rõ ràng, những cua rơ này đã có dấu hiệu mắc bệnh “sao”, không nghe theo sự chỉ đạo của HLV nên tự làm khó mình. Với tinh thần thi đấu như thế này, thì ban huấn luyện đội tuyển cần xem xét lại về tư cách của những VĐV đang phục vụ cho đội tuyển quốc gia.

Các tuyển thủ quốc gia đua… “xe đạp chậm” - ảnh 2
Võ Văn Tuấn chiến thắng ở chặng 3 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tận dụng sự “đình công” của các cua rơ tên tuổi, VĐV Võ Văn Tuấn (Bến Tre) đã xuất sắc về đích trước tiên với thành tích 3 giờ 19 phút 27 giây, tốc độ trung bình 42,116km/h.

Với thành tích này, Võ Văn Tuấn đoạt áo vàng sau 3 chặng với thời gian 7 giờ 50 phút 48 giây, hơn Minh Trí (Cỏ May Đồng Tháp) 2 giây.

Đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn tạm dẫn đầu giải đồng đội với thành tích 23 giờ 33 phút 03 giây. Cỏ May Đồng Tháp hạng nhì và Quân khu 7 hạng ba.

Thành Thắng

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Quang Vinh

Các tuyển thủ có lỗi! Điều này thật dễ thấy. Nhưng ban tổ chức có lỗi hay không? Nếu còn "những ban tổ chức kiểu này", thể thao Việt Nam còn sa sút.

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại Sanchez ở vòng đấu loại trực tiếp /// KHẢ HÒA
Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại cựu số 2 billards thế giới

Tại vòng đấu loại trực tiếp dành cho 32 tay cơ của giải World Cup Seoul đang diễn ra tại Hàn Quốc, cơ thủ Việt Nam Dương Anh Vũ (hạng 35 TG) đã có trận đấu xuất sắc để đánh bại tay cơ từng 4 lần vô địch thế giới người Tây Ban Nha Daniel Sanchez (Hạng 18 TG) với tỷ số 40-35.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận