Cadel Evans vô địch

0
Cadel Evans vô địch
Cadel Evans (ảnh) đã trở thành cua-rơ người Úc đầu tiên đăng quang ở Tour de France sau khi chặng đua 21 từ Creteil đi Paris dài 95 km kết thúc hôm qua.
Cadel Evans vô địch  - ảnh 1

Cadel Evans (ảnh) đã trở thành cua-rơ người Úc đầu tiên đăng quang ở Tour de France sau khi chặng đua 21 từ Creteil đi Paris dài 95 km kết thúc hôm qua.

Mặc dù cán đích ở vị trí thứ 56 ở chặng này, nhưng Cadel Evans (86 giờ 12 phút 22 giây) vẫn giữ được khoảng cách nhanh hơn Andy Schleck 1 phút 34 giây trên bảng tổng sắp để đoạt áo vàng chung cuộc.

Ở chặng đua này, sau khi giành áo vàng từ tay Andy Schleck cùng với khoảng cách 1 phút 34 giây sau chặng 20, Cadel Evans đã có một chiến thuật khá hợp lý khi liên tục đeo bám cua-rơ người Luxembourg trong suốt chặng để giữ vững lợi thế trở thành nhà tân vô địch. Ngay sau chiến thắng của Cadel Evans, Thủ tướng Úc Julia Gillard tuyên bố sẽ xem xét ngày 24.7 trở thành ngày quốc lễ của đất nước.

Trong khi đó, ĐKVĐ Alberto Contador chỉ xếp thứ 5 chung cuộc với thành tích kém Cadel Evans đến 3 phút 57 giây. Còn cua-rơ Anh Mark Cavendish - người về nhất ở chặng 21 - đoạt áo xanh với 334 điểm, cua-rơ Samuel Sanchez vô địch ở nội dung leo núi và Garmin - Cervelo trở thành đội đua xuất sắc nhất giải.

N.Khoa

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận