Cầu lông vô địch châu Á: “thần” may mắn đưa Tiến Minh vào bán kết.

0 Hoàng Quỳnh
Nguyễn Tiến Minh vừa hay vừa may tại giải châu Á /// Khả Hòa
Nguyễn Tiến Minh vừa hay vừa may tại giải châu ÁKhả Hòa
Nguyễn Tiến Minh (hạng 75 thế giới) bất ngờ giành tấm vé vào bán kết giải cầu lông vô địch châu Á đang diễn ra tại Trung Quốc khi tay vợt chủ nhà Chen Long (hạng 4 thế giới) bỏ cuộc trước khi trận đấu diễn ra.
Hôm qua, tay vợt số 1 Việt Nam cho biết anh nhận tin Chen Long bỏ cuộc khi đang trên đường đến nhà thi đấu chuẩn bị cho trận tứ kết đầy cam go với đối thủ từng là nhà vô địch Olympic 2016. Sau đó tay vợt 36 tuổi đến bàn Ban tổ chức và được thông báo về việc Chen Long bỏ cuộc, nhường vé vào bán kết cho Tiến Minh.
Cầu lông vô địch châu Á: “thần” may mắn đưa Tiến Minh vào bán kết. - ảnh 1Nguyễn Tiến Minh lần đầu vào bán kết cầu lông châu Á, ảnh: Khả Hòa
“Tôi cũng quên hỏi vì sao Chen Long bỏ cuộc nhưng có lẽ cậu ta bị chấn thương. Quá may mắn luôn. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi vào bán kết giải vô địch châu Á. Thật sự giải vô địch châu Á chẳng khác nào giải vô địch thế giới thu nhỏ bởi hầu hết các tay vợt hàng đầu thế giới đều ở đây”, Nguyễn Tiến Minh nói.
Cầu lông vô địch châu Á: “thần” may mắn đưa Tiến Minh vào bán kết. - ảnh 2Tay vợt số 1 Việt Nam bất chiến tự nhiên thành ở tứ kết, ảnh: Khả Hòa
Vào bán kết, đồng nghĩa ít nhất có tấm HCĐ châu Á, ngang với kỳ tích mà Tiến Minh đoạt được ở giải vô địch thế giới năm 2013. Một thành tích mà ít ai nghĩ Tiến Minh có thể làm được ở thời điểm bên kia sườn dốc sự nghiệp hiện nay.
Thành công của Tiến Minh tại giải châu Á lần này đâu chỉ có may mắn. Để có mặt ở tứ kết, Tiến Minh đã đánh bại nhà vô địch Vietnam Open năm 2018 Rhustavito (Indonesia, hạng 51 TG).
Cầu lông vô địch châu Á: “thần” may mắn đưa Tiến Minh vào bán kết. - ảnh 3Nguyễn Tiến Minh vẫn sung sức và đam mê cầu lông ở tuổi 36, ảnh: Khả Hòa
Ở bán kết diễn ra chiều nay, Tiến Minh chạm trán với tay vợt số 1 thế giới Kento Momota (Nhật Bản) với mục tiêu cống hiến trận đấu thật hay. Nhưng biết đâu được với sự hưng phấn cao độ và thần may mắn bên cạnh, tay vợt số 1 Việt Nam lại làm nên bất ngờ “động trời” tại giải.
 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận