Chỉ mới bắt đầu đã hấp dẫn

0
Chỉ mới bắt đầu đã hấp dẫn
(TNO) Tối qua 28.7, giải Vô địch Vovinam Thế giới lần II đã chính thức khai màn tại nhà thi đấu đa năng Phú Thọ (TP.HCM).
Chỉ mới bắt đầu đã hấp dẫn - ảnh 1
Đông đảo các đại biểu đến dự lễ khai mạc giải Vô địch Vovinam thế giới lần II 2011 - Ảnh: Hồng Long

(TNO) Tối qua 28.7, giải Vô địch Vovinam Thế giới lần II đã chính thức khai màn tại nhà thi đấu đa năng Phú Thọ (TP.HCM).

Phát biểu khai mạc giải, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Thế giới Nguyễn Danh Thái đánh giá rất cao giải đấu này, thông qua giải đấu này, hình ảnh Việt Nam sẽ trở nên gần gũi hơn với bè bạn quốc tế. "Giải cũng là cơ hội để các môn sinh Vovinam trên thế giới hội ngộ và cùng thi triển những tinh hoa võ Việt đã hấp thụ được trong thời gian qua...", ông Thái nói.

Ngay sau khi lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào tranh tài 6 nội dung Quyền và 6 hạng cân đối kháng. Kết quả của ngày thi đấu đầu tiên, chủ nhà Việt Nam tạm dẫn đầu với 7 huy chương vàng, tiếp đến là Iran (2). Các đoàn còn lại đều có huy chương vàng là Lào, Algeri và Pháp.

Giải chỉ mới bước qua phần khởi đầu, nhưng tính hấp dẫn của giải đã thể hiện khá rõ trong ngày đấu hôm qua. Những quốc gia có truyền thống như Pháp, Algeria, Ý… hay những quốc gia trong khu vực mới phát triển là châu Á như Ấn Độ, Iran, Lào, Campuchia và Indonesia đều trình làng những võ sĩ triển vọng. Giờ đây, người hâm mộ tiếp tục chờ đón những bất ngờ trong những ngày đấu tiếp theo. Hôm nay 29.7, giải sẽ tiếp diễn các nội dung Quyền và Đối kháng.

 Chỉ mới bắt đầu đã hấp dẫn - ảnh 2
Ngay sau buổi lễ khai mạc các vận động viên thi đấu ngay ở nội dung Quyền và 6 hạng cân đối kháng - Ảnh: Khả Hòa 

Huy Tường

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Pacquiao (phải) lên kế hoạch cho cuộc đấu cuối cùng trong sự nghiệp /// AFP
Pacquiao xác định đối thủ cho cuộc thượng đài cuối cùng

Võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao vừa công bố 90% sẽ thượng đài với tay đấm chủ nhà Adrien Broner tại Mỹ vào tháng 1 năm tới. Đây là cuộc đấu được cho là cuối cùng trong sự nghiệp của võ sĩ nổi tiếng người Philippines, đồng thời dập tắt khả năng tái đấu với Floyd Mayweather.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận