Cơ hội cho Vovinam

0
Cơ hội cho Vovinam
Sau khi thành lập Liên đoàn Vovinam thế giới, tiếp đến là châu Á, châu Âu và Đông Nam Á, Vovinam còn “ghi điểm” bằng việc lần đầu tiên có tên trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 26.
Cơ hội cho Vovinam - ảnh 1
Vovinam sẽ được yêu thích hơn khi nhiều giải quốc tế dồn dập tổ chức hướng đến SEA Games 26 - Ảnh: Hồng Long

Sau khi thành lập Liên đoàn Vovinam thế giới, tiếp đến là châu Á, châu Âu và Đông Nam Á, Vovinam còn “ghi điểm” bằng việc lần đầu tiên có tên trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 26.

Để chuẩn bị cho SEA Games vào tháng 3.2011 tới, Liên đoàn Vovinam thế giới, châu Á và Việt Nam sẽ tổ chức lớp tập huấn HLV, trọng tài quốc tế (chủ yếu là khu vực châu Á và Đông Nam Á) tại Việt Nam. Tiếp đó sẽ là giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 2 năm 2011 được tổ chức tại Việt Nam. Trước đây Liên đoàn Vovinam Nga có xin đăng cai, nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được giấy đảm bảo và hiệp y của chính quyền Nga về việc đăng cai giải đấu này. Bên cạnh đó, theo ý kiến của nhiều quốc gia, giải nên tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam - quốc gia sản sinh môn võ thuật này đã tổ chức rất thành công giải lần đầu năm 2009. Giải lần 2 sẽ diễn ra vào tháng 7.2011 tại TP.HCM. Giải đấu lần 3 sẽ diễn ra vào năm 2013 tại Pháp.

Cuối tháng 2.2011, giải vô địch Vovinam châu Âu sẽ được khai diễn tại Pháp với hơn 10 quốc gia tham dự. Tiếp đến là giải vô địch châu Á sẽ diễn ra tại Tehran (Iran). Ở giải vô địch Vovinam châu Á lần 1 cũng diễn ra tại Iran vào cuối tháng 7.2010 với sự tham dự của tất cả 7 đoàn là chủ nhà Iran, Ấn Độ, Pakistan, Iraq, Việt Nam, Afghanistan, Indonesia; Iran khẳng định thế mạnh ở nội dung đối kháng khi giành 7 HCV, Việt Nam chỉ có 4 HCV đứng hạng nhì và tân binh Afghanistan hạng 3 với 4 HCB, 1 HCĐ.

Một tháng sau giải châu Á, giải vô địch Vovinam Đông Nam Á cũng sẽ khởi tranh tại Bali (Indonesia) hoặc Việt Nam. Đây được xem là giải tiền SEA Games 26 để các nước rà soát lại công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn cũng như công tác đăng cai môn Vovinam tại SEA Games 26.

H.Bách

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận