Cơ hội lịch sử của Phạm Văn Mách

1
Cơ hội lịch sử của Phạm Văn Mách
Hôm qua, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM Mai Bá Hùng cho biết giải vô địch thể dục thể hình và fitness châu Á lần thứ 47 năm 2013 sẽ chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) từ ngày 27.8 đến 2.9.

Hôm qua, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM Mai Bá Hùng cho biết giải vô địch thể dục thể hình và fitness châu Á lần thứ 47 năm 2013 sẽ chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) từ ngày 27.8 đến 2.9.

Gần 200 VĐV của hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự 10 nội dung của giải vô địch và 26 nội dung khác của các giải trẻ và fitness.

Theo dự kiến, đoàn VN sẽ tham dự đầy đủ các hạng cân của giải với mục tiêu phấn đấu xếp thứ nhì hoặc ba toàn đoàn. Cần nhắc lại tại giải năm rồi ở Quảng Châu (Trung Quốc), đoàn VN đã giành 3 HCV, 5 HCB và 6 HCĐ. Trong đó, 3 HCV thuộc về Phạm Văn Mách (55 kg), Đinh Kim Loan (49 kg) và Hồ Tấn Phát (fitness cổ điển).

Phạm Văn Mách trước cơ hội lần thứ 8 đăng quang châu lục
Phạm Văn Mách trước cơ hội lần thứ 8 đăng quang châu lục  

HLV trưởng đội tuyển thể hình và fitness VN Huỳnh Anh cho biết hiện ông đang theo dõi giải vô địch thể hình và fitness quốc gia đang tranh ở Đồng Nai (kết thúc tối nay 28.7) để tuyển lựa lực lượng.

Bước đầu đã chọn được 4 đến 5 gương mặt thi đấu giải trẻ, còn ở các giải khác nhìn chung vẫn là lực lượng nòng cốt nhiều kinh nghiệm như Văn Mách, Kim Loan, Nguyễn Thị Mỹ Linh, Hồ Tấn Phát, Nguyễn Trường Giang, Trần Thị Cẩm Tú...

Đặc biệt có sự trở lại của Nguyễn Văn Lâm (năm rồi vắng mặt) từng vô địch thế giới nên hy vọng sẽ nhiều hơn. Riêng Phạm Văn Mách sẽ đứng trước cơ hội lịch sử vì nếu anh vô địch lần này sẽ là lần thứ 8 đăng quang châu lục và vượt qua kỷ lục 7 lần vô địch châu Á của Lý Đức. 

Q.T

>> Lực sĩ Phạm Văn Mách đoạt HCV châu Á
>> Vũ Thị Hương, Phạm Văn Mách sắp có nhà
>> Phạm Văn Mách: Kinh doanh nâng chất chuyên môn
>> Phạm Văn Mách vô địch thể hình thế giới
>> Phạm Văn Mách giành HCV Thể hình Đông Nam Á

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

vôdanh

Anh đã trở lại... có thể sẽ lợi hại gấp 2. chúc a thi tốt ( Nguyễn Văn Lâm)

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Ong Kim Swee đối mặt nhiều khó khăn trước ASIAD 2018  /// Chụp màn hình
Malaysia doạ bỏ môn bóng đá nam ASIAD 2018 vì thiếu quân

HLV Ong Kim Swee của Olympic Malaysia trả lời phỏng vấn tờ New Straits Times ngày 22.7 đã nói cứng: 'Nếu tới ngày 30.7, chúng tôi không có đủ 18 cầu thủ, con số tối thiểu, thì việc rút lui khỏi ASIAD 2018 là đương nhiên'.

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp ai tại ASIAD 18, còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ /// Đoàn Nhật
Nhiễu loạn thông tin về lễ bốc thăm bóng đá nam ASIAD 18
Chính xác là chỉ còn 22 ngày nữa, môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ chính thức khởi tranh (là môn thi đấu sớm nhất của đại hội). Nhưng đến thời điểm này, các đội tuyển Olympic, trong đó có Việt Nam vẫn chưa biết chính xác ban tổ chức sẽ giữ nguyên kết quả bốc thăm cũ hay tiến hành lại. Mọi thứ đang rối như mớ bòng bong.
Jakarta phải dùng lưới "giấu" con sông hôi thối sát làng VĐV /// REUTERS
Jakarta 'giấu' con sông ô nhiễm gần làng ASIAD 18

Một con sông ô nhiễm độc hại, bốc mùi hôi thối gần làng ASIAD 18 ở Jakarta (Indonesia) đã được phủ lại bằng lưới ni lông màu đen vì nước chủ nhà không muốn có cảnh chướng mắt khi Đại hội thể thao châu Á diễn ra vào tháng tới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận