Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới

0 Hoàng Quỳnh - Minh Tân
Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới và là tay cơ Việt Nam có thứ hạng cao nhất  /// Minh Tân
Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới và là tay cơ Việt Nam có thứ hạng cao nhất Minh Tân

Nhà vô địch World Cup Billiards Carom 3 băng TP.HCM Trần Quyết Chiến tăng 8 bậc, từ hạng 18 lên hạng 10 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội billiards thế giới (UMB) công bố hôm nay.

Theo đó ngôi vô địch mang về cho Quyết Chiến phần thưởng “khủng” 16.000 euro. Quang trọng không kém, anh được tích lũy thêm 80 điểm và với tổng cộng 227 điểm, tay cơ quê Cà Mau vươn lên hạng 10 thế giới.

Ngoài Quyết Chiến, 2 cơ thủ Việt Nam đoạt HCB Ngô Đình Nại, HCĐ Nguyễn Quốc Nguyện cũng thăng tiến trên bảng xếp hạng. Ngô Đình Nại từ hạng 30 lên hạng 20 thế giới trong khi Nguyễn Quốc Nguyện từ hạng 15 lên hạng 14.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới  - ảnh 1
Ngôi vô địch lịch sử đưa Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới Minh Tân

HLV tuyển billiards Việt Nam Nguyễn Việt Hòa cho biết, theo qui định của UMB, những tay cơ nằm trong tốp 14 thế giới như Quyết Chiến, Quốc Nguyện khi tham dự các World Cup ngoài việc được vào vòng chính (ít nhất bỏ túi 1.500 USD) còn được Ban tổ chức đài thọ tiền tiêu vặt.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới  - ảnh 2
Khả năng xử lý tốt tình huống ở thời điểm quan trọng mang về chiến thắng lịch sử cho Trần Quyết Chiến Minh Tân

Sau khi đoạt ngôi vô địch lịch sử cho billiards Việt Nam, Trần Quyết Chiến thổ lộ đây là chiến thắng có phần may mắn bởi cả ở bán kết lẫn chung kết mình đều trong thế bị dẫn trước. Tuy nhiên các HLV cho rằng tay cơ này vô địch xứng đáng bởi có tâm lý thi đấu vững vàng, giải quyết tình huống ở những thời điểm quan trọng rất tốt.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới  - ảnh 3
Á quân World Cup TP.HCM Ngô Đình Nại lên hạng 20 thế giới Minh Tân

“Thành tích của tôi hôm nay là động lực cho bản thân cũng như rất nhiều cơ thủ Việt Nam đang theo đuổi niềm đam mê billiards”, Trần Quyết Chiến cho biết.

Từ 11 đến 17.6 tới, Trần Quyết Chiến cùng các đồng đội dự World Cup 3 băng tại Bỉ.

Hoàng Quỳnh - Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

VĐV đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang /// Hoài Nam
Hôm nay Trang đã đi rồi…
“Trang mất 9 giờ sáng nay rồi chị ơi”, xạ thủ bắn súng Đặng Hồng Hà gọi điện báo hung tin về vận động viên vô địch thế giới môn đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang.
HLV Ong Kim Swee đối mặt nhiều khó khăn trước ASIAD 2018  /// Chụp màn hình
Malaysia doạ bỏ môn bóng đá nam ASIAD 2018 vì thiếu quân

HLV Ong Kim Swee của Olympic Malaysia trả lời phỏng vấn tờ New Straits Times ngày 22.7 đã nói cứng: 'Nếu tới ngày 30.7, chúng tôi không có đủ 18 cầu thủ, con số tối thiểu, thì việc rút lui khỏi ASIAD 2018 là đương nhiên'.

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp ai tại ASIAD 18, còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ /// Đoàn Nhật
Nhiễu loạn thông tin về lễ bốc thăm bóng đá nam ASIAD 18
Chính xác là chỉ còn 22 ngày nữa, môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ chính thức khởi tranh (là môn thi đấu sớm nhất của đại hội). Nhưng đến thời điểm này, các đội tuyển Olympic, trong đó có Việt Nam vẫn chưa biết chính xác ban tổ chức sẽ giữ nguyên kết quả bốc thăm cũ hay tiến hành lại. Mọi thứ đang rối như mớ bòng bong.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận