Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới

0 Hoàng Quỳnh - Minh Tân
Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới và là tay cơ Việt Nam có thứ hạng cao nhất  /// Minh Tân
Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới và là tay cơ Việt Nam có thứ hạng cao nhất Minh Tân

Nhà vô địch World Cup Billiards Carom 3 băng TP.HCM Trần Quyết Chiến tăng 8 bậc, từ hạng 18 lên hạng 10 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội billiards thế giới (UMB) công bố hôm nay.

Theo đó ngôi vô địch mang về cho Quyết Chiến phần thưởng “khủng” 16.000 euro. Quang trọng không kém, anh được tích lũy thêm 80 điểm và với tổng cộng 227 điểm, tay cơ quê Cà Mau vươn lên hạng 10 thế giới.

Ngoài Quyết Chiến, 2 cơ thủ Việt Nam đoạt HCB Ngô Đình Nại, HCĐ Nguyễn Quốc Nguyện cũng thăng tiến trên bảng xếp hạng. Ngô Đình Nại từ hạng 30 lên hạng 20 thế giới trong khi Nguyễn Quốc Nguyện từ hạng 15 lên hạng 14.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới  - ảnh 1
Ngôi vô địch lịch sử đưa Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới Minh Tân

HLV tuyển billiards Việt Nam Nguyễn Việt Hòa cho biết, theo qui định của UMB, những tay cơ nằm trong tốp 14 thế giới như Quyết Chiến, Quốc Nguyện khi tham dự các World Cup ngoài việc được vào vòng chính (ít nhất bỏ túi 1.500 USD) còn được Ban tổ chức đài thọ tiền tiêu vặt.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới  - ảnh 2
Khả năng xử lý tốt tình huống ở thời điểm quan trọng mang về chiến thắng lịch sử cho Trần Quyết Chiến Minh Tân

Sau khi đoạt ngôi vô địch lịch sử cho billiards Việt Nam, Trần Quyết Chiến thổ lộ đây là chiến thắng có phần may mắn bởi cả ở bán kết lẫn chung kết mình đều trong thế bị dẫn trước. Tuy nhiên các HLV cho rằng tay cơ này vô địch xứng đáng bởi có tâm lý thi đấu vững vàng, giải quyết tình huống ở những thời điểm quan trọng rất tốt.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên hạng 10 thế giới  - ảnh 3
Á quân World Cup TP.HCM Ngô Đình Nại lên hạng 20 thế giới Minh Tân

“Thành tích của tôi hôm nay là động lực cho bản thân cũng như rất nhiều cơ thủ Việt Nam đang theo đuổi niềm đam mê billiards”, Trần Quyết Chiến cho biết.

Từ 11 đến 17.6 tới, Trần Quyết Chiến cùng các đồng đội dự World Cup 3 băng tại Bỉ.

Hoàng Quỳnh - Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận