Cơ thủ Việt Nam Mã Xuân Cường hạ cao thủ số 4 thế giới

0 Tân Lý
Mã Xuân Cường xuất sắc đánh bại cơ thủ số 4 thế giới /// MINH TÂN
Mã Xuân Cường xuất sắc đánh bại cơ thủ số 4 thế giớiMINH TÂN

Tại vòng đấu chính giải billiards World Cup 3 băng La Baule (Pháp) diễn ra vào chiều tối hôm qua (27.10, giờ VN), cơ thủ Việt Nam Mã Xuân Cường (hạng 29 thế giới) đã xuất sắc đánh bại Marco Zanetti (Ý, hạng 4 thế giới) để giành quyền đi tiếp.

Sau khi phải trải qua vòng đấu loại để được có mặt ở vòng đấu chính này, Mã Xuân Cường vẫn tiếp tục thi đấu với phong độ rất tốt của mình. Phải đối đầu với cơ thủ “gã đầu bạc” Zanetti được xem là rất khó chơi. Bởi tay cơ người Ý có những “chiêu trò” rất quái khiến các đối thủ rất khó chịu.

Tuy nhiên, Mã Xuân Cường đã nhập cuộc rất tốt và tạo ra thế so kè với Zanetti dù cầm bi vàng. Ở thời điểm giải lao, Mã Xuân Cường đã là người vượt lên dẫn trước 20/16. Cả hai vẫn so kè từng điểm số sau đó. Khi tỷ số đang là 36/34 nghiêng về Zanetti thì cơ thủ Việt Nam đã bất ngờ có được 6 điểm liên tiếp để giành chiến thắng chung cuộc 40/36 sau 21 lượt cơ.

Cơ thủ Việt Nam Mã Xuân Cường hạ cao thủ số 4 thế giới - ảnh 1
Trần Quyết Chiến sẽ gặp đối thủ nặng ký ở vòng 2 MINH TÂN

Cũng ở vòng đấu này, một tay cơ Việt Nam khác là Trần Quyết Chiến (hạng 14 thế giới) cũng đã có được chiến thắng trước Lee Young Hoon (Hàn Quốc, hạng 58 thế giới) với tỷ số 40/25. Tuy nhiên, hai tay cơ khác của Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 12 thế giới) đã thua với tỷ số tỷ số 22/40 trước Cho Chi Yeon (Hàn Quốc, hạng 40 thế giới) và Ngô Đình Nại (hạng 35 thế giới) cũng thất bại trước Kang Dong Koong (Hàn Quốc, hạng 20 thế giới) với tỷ số 17/40.

Chiều nay, Mã Xuân Cường sẽ tiếp tục có trận đấu tiếp theo của mình với tay cơ Choi Sung Won (Hàn Quốc, hạng 16 thế giới) và Trần Quyết Chiến sẽ phải gặp đối thủ “nặng ký” Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 2 thế giới).

Tân Lý

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

WADA đang phải chịu áp lực chỉ trích rất lớn sau khi dỡ bỏ một phần án phạt cho thể thao Nga /// AFP
Thể thao Nga được dỡ bỏ một phần án cấm doping

Thể thao thế giới tiếp tục có những chỉ trích, tranh luận dữ dội sau khi Ủy ban Chống doping thế giới (WADA) dỡ bỏ án phạt đối với Cơ quan Chống doping Nga (RUSADA) sau 3 năm đình chỉ liên quan đến bê bối bảo trợ doping, mở đường cho vận động viên (VĐV) nước này được trở lại tranh tài quốc tế.

Giải sẽ được diễn ra vào ngày 5.10.2018 tại sân golf Tân Sơn Nhất  /// T.N
Giải golf Thanh Niên chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 2018
Nhằm chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10 và tạo sân chơi lành mạnh, vui khỏe cho giới doanh nhân, công ty CP Báo Thanh Niên sẽ kết hợp cùng sân golf Tân Sơn Nhất tổ chức “Giải golf Thanh Niên Mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam Lần thứ 3-2018”.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận