Cờ vua nữ Việt Nam lần đầu dự World Cup đồng đội

0 Hoàng Quỳnh
Kỳ thủ nữ Võ Thị Kim Phụng /// Bạch Dương
Kỳ thủ nữ Võ Thị Kim PhụngBạch Dương
Hôm nay, tuyển cờ vua nữ Việt Nam bắt đầu tranh tài ở giải cờ vua đồng đội thế giới diễn ra tại Nga vốn thu hút 10 quốc gia mạnh nhất thế giới.
Với thành tích xếp hạng 7 chung cuộc ở Olympiad (Olympic cờ vua), tuyển nữ cờ vua VN được Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) trao suất dự World Cup đồng đội.
HLV tuyển cờ vua VN Lâm Minh Châu cho biết theo quy định của FIDE, 5 đội xếp hàng đầu Olympiad cùng 5 đội vô địch các châu lục sẽ đoạt suất dự World Cup đồng đội, nhưng Trung Quốc, Ba Lan đã được trao suất trước đó nên tuyển nữ VN được đôn lên dự giải. Chỉ 10 đội, trong đó có những cường quốc cờ vua như Nga, Mỹ, Trung Quốc, Ba Lan, Ukraine được góp mặt ở World Cup đồng đội lần này. Các đội tranh tài 9 ván từ ngày 17 - 26.6 chọn ra nhà vô địch.
Tuyển nữ VN dự tranh với 5 kỳ thủ gồm Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm, Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Mai Hưng, Lương Phương Hạnh. Trong khi đó, tuyển nam không đủ điều kiện tham dự giải lần này.
Cờ vua nữ Việt Nam lần đầu dự World Cup đồng đội - ảnh 1

tin liên quan

Điểm sáng mầm non cờ vua Việt Nam

Hôm nay (2.6) tại Belarus, tuyển cờ vua trẻ Việt Nam với 19 VĐV bước vào tranh tài giải cờ vua nhanh và chớp nhoáng thế giới dành cho các kỳ thủ dưới 12 tuổi.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Chủ nhà Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ tiên tiến ở Olympic 2020 /// CHỤP MÀN HÌNH
Nhật Bản ra mắt dự án robot phục vụ Olympic và Paralympic 2020

Nước chủ nhà Nhật Bản vừa ra mắt “Dự án Robot” nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo sẽ là kỳ giải “sáng tạo nhất” từ trước đến nay và mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm mà họ khó có thể quên được.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận