Cờ vua Việt Nam được khen, thưởng sau thành công ở Olympiad

0 Hoàng Quỳnh
Tuyển nam, nữ cờ vua Việt Nam được tôn vinh sau kỳ Olympiad thành công  /// Phan Tú
Tuyển nam, nữ cờ vua Việt Nam được tôn vinh sau kỳ Olympiad thành công Phan Tú

Tuyển cờ vua Việt Nam được tưởng thưởng xứng đáng cho thành công tại Olympiad (giải cờ vua đồng đội thế giới) vừa kết thúc ở Georgia.

Lễ tôn vinh các tuyển thủ nam, nữ cờ vua Việt Nam được Liên đoàn cờ vua Việt Nam phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức hôm qua (13.10) tại TP.HCM.

Không chỉ mời, tôn vinh các tuyển thủ góp phần giúp cờ vua Việt Nam có kỳ Olympiad thành công, Liên đoàn cờ Việt Nam cũng mời gia đình, người thân các kỳ thủ đến tham dự, chiêu đãi nhằm cảm ơn “hậu phương” của các tài năng đồng thời thắt chặt mối liên kết trong đại gia đình cờ vua Việt Nam.

Cờ vua Việt Nam được khen, thưởng sau thành công ở Olympiad - ảnh 1
Tuyển cờ vua Việt Nam cùng gia đình tại lễ tôn vinh, chiêu đãi do Liên đoàn cờ vua Việt Nam tổ chức Lâm MInh Châu

Olympiad cờ vua được tổ chức 2 năm 1 lần được xem là giải đấu đồng đội danh giá nhất trong làng cờ vua thế giới, tương tự như Olympic. Vì thế giải thu hút tất cả các cường quốc cờ vua như Mỹ, Nga, Trung Quốc…với hầu hết các ngôi sao trong làng cờ vua thế giới góp mặt.

Cờ vua Việt Nam được khen, thưởng sau thành công ở Olympiad - ảnh 2
Nguyễn Ngọc Trường Sơn được khen thưởng sau thành tích ấn tượng với tấm HCV cá nhân bàn 2 tại Olympiad Phan Tú

Tuyển nam cờ vua Việt Nam xuất phát ở hạng 27 và cán đích ở hạng 7 chung cuộc kèm tấm HCV cá nhân bàn 2 của Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Một thành tích rất ấn tượng của dàn kỳ thủ tài năng Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Khôi, Đào Thiên Hải (đội trưởng).

Cờ vua Việt Nam được khen, thưởng sau thành công ở Olympiad - ảnh 3
Ban huấn luyện tuyển cờ vua Việt Nam cũng được tôn vinh Phan Tú

Tuyển nữ cờ vua Việt Nam với Võ Thị Kim Phụng, Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Bạch Ngọc Thùy Dương xuất phát ở hạng 19, xếp hạng 15 chung cuộc. Có chút tiếc nuối ở tuyển nữ khi có thể chinh phục thứ hạng cao hơn nhưng không tận dụng được. Tuy nhiên các nữ tuyển thủ Việt Nam cũng có kỳ Olympiad thành công, đặc biệt cá nhân kỳ thủ 15 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương được Ban tổ chức trao tặng Cúp bạc cho tài năng trẻ thi đấu ấn tượng.

Cờ vua Việt Nam được khen, thưởng sau thành công ở Olympiad - ảnh 4
Chủ tịch Liên đoàn cờ vua Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến (ngoài cùng bên phải) trao bằng khen cho nhà tài trợ đồng hành với tuyển cờ vua Việt Nam Phan Tú

Tại lễ tôn vinh, Liên đoàn cờ vua Việt Nam trao bằng khen kèm phần thưởng 20.000 USD của nhà tài trợ Ngân hàng Nam Á. Đội tuyển cờ vua tham dự Olympiad 2018 còn được HDBank tài trợ chi phí vận chuyển, trang phục thi đấu với tổng số tiền 30.000 USD.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Shim Suk-hee đã trải qua những năm tháng ám ảnh bạo lực của HLV /// AFP
Phiên toà đầy nước mắt ở thể thao Hàn Quốc

Nữ VĐV Shim Suk-hee (người từng đoạt huy chương vàng Olympic mùa đông 2014) đã vỡ òa trong nước mắt khi nói với tòa án Hàn Quốc về những năm bị lạm dụng mà cô phải chịu đựng dưới bàn tay của huấn luyện viên.

Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018" /// Đ.N.T
Giải golf gây quỹ học bổng 'Swing for dreams'
Ngày 16.12 tại sân Vietnam Golf & Country Club (đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TPHCM), Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 140 golf thủ là những người yêu thích golf và có khuynh hướng đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận