An Giang: Đưa gạo mầm giàu dinh dưỡng ra thị trường

15/02/2013 12:06 GMT+7

PGS-TS Dương Văn Chín, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Định Thành (An Giang) cho biết: Công ty CP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) vừa đưa ra thị trường loại gạo mầm rất bổ ích.

Đây là loại gạo có công dụng giúp cân bằng huyết áp đối với những người mắc bệnh huyết áp cao, giảm cholesterol xấu trong máu, cải thiện chức năng não, giảm căng thẳng thần kinh, kích thích tạo ra hoóc môn tăng trưởng, giảm quá trình lão hóa tế bào, chống táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa… Gạo mầm do AGPPS sản xuất có tên gọi là gạo Vibigaba, được trồng từ giống lúa BN1, AGPPS 103. Sau khi xay xát, gạo được đem ngâm, ủ, nẩy mầm, lên men... phải xử lý qua nhiều công đoạn và tốn nhiều công sức. Trên thế giới, gạo mầm xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1995 và ngày càng phổ biến ở nhiều nước khác, bởi đây là loại gạo cao cấp, có nhiều chỉ tiêu dinh dưỡng.

An Giang: Đưa gạo mầm giàu dinh dưỡng ra thị trường
Gạo mầm giàu dinh dưỡng

Gạo mầm Vibigaba đang được cung ứng ở thị trường trong nước với giá 70.000 đồng/kg. Song, số lượng ban đầu còn hạn chế, chỉ mới vài trăm tấn.

An Lạc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.