Cua rơ Mỹ lập đội đua bằng lợi nhuận từ kinh doanh cần sa hợp pháp

0 Tây Nguyên
Cựu cua rơ nổi tiếng Landis sẽ thành lập đội đua mới với hy vọng sẽ bù đắp những tai tiếng mà mình dính phải trong sự nghiệp /// CHỤP MÀN HÌNH
Cựu cua rơ nổi tiếng Landis sẽ thành lập đội đua mới với hy vọng sẽ bù đắp những tai tiếng mà mình dính phải trong sự nghiệpCHỤP MÀN HÌNH

Cua rơ Mỹ Floyd Landis - người từng bị danh hiệu Tour de France 2006 do dính doping, vừa thông báo kế hoạch thành lập một đội đua xe đạp chuyên nghiệp mang tên Floyd's of Leadville. Đội đua này sẽ nhận được tài trợ từ công ty kinh doanh cần sa y tế của Landis.

Landis nổi tiếng trong lịch sử xe đạp thế giới khi là người đã đứng ra tố cáo đồng đội cũ Lance Armstrong sử dụng doping. Nói về đội đua mới, cua rơ này tuyên bố sẽ dùng lợi nhuận từ số cổ phần mà ông đã mua bằng tiền thỏa thuận liên quan đến bồi thường từ Chính phủ Mỹ và Armstrong trong bê bối doping nói trên để tài trợ cho đội xe đạp sẽ có trụ sở ở Canada.
Cua rơ Mỹ lập đội đua bằng lợi nhuận từ kinh doanh cần sa hợp pháp - ảnh 1
Landis từng dính tai tiếng bị tước chức vô địch Tour de France 2006 do doping AFP
Cựu cua rơ 42 tuổi người Mỹ gọi quyết định thành lập đội xe đạp là một hành động thể hiện thiện ý của mình, và cũng là nỗ lực để lấy lại lòng tin sau những tai tiếng liên quan đến Armstrong nhiều năm trước.
Reuters dẫn tuyên bố của Landis: “Tôi biết rằng tôi đã làm tổn thương cộng đồng xe đạp. Nay tôi muốn dùng tất cả lợi nhuận thu được từ khoản tiền thỏa thuận để trả lại nơi nó vốn thuộc về và cho sự phát triển của những cua rơ chuyên nghiệp đầy khát vọng”.
Floyd’s of Leadville, công ty kinh doanh cần sa y tế có trụ sở tại Colorado được cựu cua rơ thành lập năm 2016, sẽ là nhà tài trợ chính của đội đua. Công ty Floyd's of Leadville bán những sản phẩm có chứa những hóa chất được chiết xuất hợp pháp từ cây cần sa có tác dụng giảm đau nhức cho các VĐV. Những sản phẩm này được gợi ý từ chính trải nghiệm chiến đấu với những cơn đau kéo dài trong sự nghiệp của Landis. Danh sách đội ngũ đội đua Floyd's of Leadville dự kiến sẽ được thông báo trong vài tháng tới và đội sẽ bắt đầu thử sức trong năm 2019 ở các giải đấu cấp châu lục.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mick Schumacher được đánh giá có "gen" của người cha huyền thoại làng F1 Michael Schumacher /// AFP
Vô địch F3, Mick Schumacher kế nghiệp người cha huyền thoại

Mick Schumacher, cậu con trai tuổi teen của Michael Schumacher, được đánh giá là có tiềm năng trở thành “một tay đua cừ khôi” sau khi đoạt danh hiệu vô địch giải đua xe F3 châu Âu hôm 13.10, cũng như đã tích lũy đủ điểm để tham gia giải đua xe Công thức 1 (F1) danh giá.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận