Cua rơ Nguyễn Trường Tài thoát nghi án doping

0
Cua rơ Nguyễn Trường Tài thoát nghi án doping
(TNO) Sáng nay, tuyển thủ xe đạp quốc gia Nguyễn Trường Tài nhận tin vui từ Liên đoàn xe đạp Việt Nam cho biết, mẫu thử B của anh cho kết quả âm tính, không phát hiện chất cấm.

(TNO) Sáng nay, tuyển thủ xe đạp quốc gia Nguyễn Trường Tài nhận tin vui từ Liên đoàn xe đạp Việt Nam cho biết, mẫu thử B của anh cho kết quả âm tính, không phát hiện chất cấm.

>> Xe đạp Việt Nam chấn động với scandal cua rơ dính doping
>> Cúp xe đạp BTV: Nguyễn Trường Tài (Đồng Tháp) nhất chặng 2
>> Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần 11-2008: Nguyễn Trường Tài đoạt áo vàng

 Cua rơ Nguyễn Trường Tài thoát nghi án doping - ảnh 1
Nguyễn Trường Tài (45) thoát nghi án doping - Ảnh: Khả Hòa

Thông tin trên được Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp mô tô Việt Nam Đoàn Kim Phách cho biết, sau khi nhận được thư từ Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI) thông báo mẫu thử B của Trường Tài được kiểm tra tại Trung tâm phòng chống doping thế giới (WADA) ở New Dehli (Ấn Độ) cho kết quả âm tính.

Kết quả này giúp Trường Tài thoát nghi án doping bởi kết quả thử mẫu A trước đó đã dương tính với chất predisone khi Trường Tài tranh tài tại tour de Singkarak tại Indonesia hồi tháng 6 trong màu áo tuyển xe đạp quốc gia. Ngay sau khi UCI thông báo kết quả dương tính mẫu A, Liên đoàn xe đạp VN cùng Trường Tài đã kháng án bằng cách yêu cầu kiểm tra mẫu B để chứng minh sự trong sạch của mình.

Ông Đoàn Kim Phách cho biết, Nguyễn Trường Tài vẫn là thành viên đội dự tuyển xe đạp quốc gia tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra vào cuối năm tại Myanmar. Cho đến trước khi có kết quả mẫu B, Liên đoàn xe đạp VN vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ luật nào với Trường Tài.

Hiện trong màu áo Đồng Tháp đang tranh tài tại giải xe đạp vô địch quốc gia tại Vũng Tàu, Nguyễn Trường Tài cho biết thông báo của UCI giúp anh trút bỏ gánh nặng tâm lý đè nẵng gần 3 tháng qua.

“Những ngày vừa qua không chỉ tôi mà gia đình, người thân rất buồn vì những lời ra tiếng vào về việc tôi sử dụng chất cấm. Được gia đình động viên, tôi tập trung vào tập luyện đồng thời chờ kết quả mẫu B chứng minh mình trong sạch. Nay tôi đã có thể an tâm tập luyện, thi đấu rồi”, Nguyễn Trường Tài nói.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018" /// Đ.N.T
Giải golf gây quỹ học bổng 'Swing for dreams'
Ngày 16.12 tại sân Vietnam Golf & Country Club (đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TPHCM), Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 140 golf thủ là những người yêu thích golf và có khuynh hướng đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận