Cựu nữ hoàng tốc độ: 'Lê Tú Chinh sẽ thống trị cự ly ngắn khu vực'

0 Hoàng Quỳnh
Nữ hoàng tốc tốc độ mới điền kinh Việt Nam Lê Tú Chinh /// Nhân vật cung cấp
Nữ hoàng tốc tốc độ mới điền kinh Việt Nam Lê Tú ChinhNhân vật cung cấp

Cựu nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Vũ Thị Hương tin rằng tài năng 20 tuổi Lê Tú Chinh, người vừa lập cú đúp HCV 100 m, 200 m tại giải điền kinh quốc tế Thái Lan sẽ là nữ hoàng tốc độ mới của khu vực. 

Mở đầu cuộc trò chuyện với thethao.thanhnien.vn hôm nay, Vũ Thị Hương, người từng 4 lần đăng quang ở SEA Games vẫn “máu me” với chuyện thi thố trên đường chạy quốc tế. “Tin tôi đi, HCV nội dung 100 m, 200 m ở SEA Games 28 tới đây sẽ là của Lê Tú Chinh. Mọi người nói mình ích kỷ cũng đành chịu nhưng nói thật tôi chỉ thích Việt Nam mình thống trị ở cự ly danh giá, hấp dẫn bậc nhất của điền kinh này”, Vũ Thị Hương nói.

Cựu nữ hoàng tốc độ: 'Lê Tú Chinh sẽ thống trị cự ly ngắn khu vực' - ảnh 1
Lê Tú Chinh (phải) tiếp bước đàn chị Vũ Thị Hương (giữa) Độc Lập

Vũ Thị Hương tiết lộ lúc mới theo đuổi điền kinh, Lê Tú Chinh có tập chung cùng cô ở sân vận động Thống Nhất (TP.HCM). “Cô bé này rất từ tốn, rất ngoan và cực kỳ chăm chỉ tập luyện”, Vũ Thị Hương nhận định. Cô gái quê Thái Nguyên cho biết thêm điểm mạnh của Lê Tú Chinh là xuất phát tốt và tạo tốc độ rất ổn. Ngoài ra Lê Tú Chinh còn có thể hình tốt và “Tú Chinh khỏe lắm nhờ siêng tập tạ”.

Thế nên những thành công liên tiếp của Lê Tú Chinh trong 2 năm qua khiến Vũ Thị Hương không bất ngờ. Thậm chí theo Vũ Thị Hương, Lê Tú Chinh sẽ vượt qua ngưỡng Đông Nam Á để vươn ra đấu trường châu lục.

Trước một số ý kiến cho rằng nên đưa Lê Tú Chinh ra nước ngoài tập huấn, Vũ Thị Hương kịch liệt phản đối. “Đưa Lê Tú Chinh đi nước ngoài tập huấn là thêm 1 sai lầm đấy. Nhiều VĐV điền kinh Việt Nam, trong đó có tôi khi ra nước ngoài tập huấn không hiệu quả. Tôi lần nào đi cũng bị chấn thương mà thành tích cũng không nâng cao”, Vũ Thị Hương cho biết.

Lý do khiến Vũ Thị Hương không ủng hộ việc đưa Lê Tú Chinh ra nước ngoài tập huấn vì: “Thời tiết, sinh hoạt, dinh dưỡng… đảo lộn làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý VĐV, nhất là những VĐV không giỏi ngoại ngữ, không hướng ngoại. HLV nước ngoài giỏi thật nhưng giáo án huấn luyện chưa phù hợp với VĐV Việt Nam. Việc tập huấn nước ngoài nên đi trong thời gian ngắn để VĐV đổi gió là chính”. 

Cựu nữ hoàng tốc độ: 'Lê Tú Chinh sẽ thống trị cự ly ngắn khu vực' - ảnh 2

tin liên quan

Lê Tú Chinh đạt thành tích tốt hơn HCV SEA Games 28
Cô gái TP.HCM đã thể hiện phong độ rất ổn định và đạt kết quả tốt hơn mong đợi tại giải điền kinh Thái Lan mở rộng khởi tranh ngày 12.6 (giải đấu được coi là bước đệm quan trọng trước SEA Games 29 vào tháng 8). 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Lý Hoàng Nam là một trong những VĐV thể thao VN có thu nhập cao  /// Khả Hòa
VĐV nào có thu nhập 'khủng' nhất Việt Nam?
Việc trả lương cho vận động viên đỉnh cao ở mỗi đơn vị, mỗi địa phương không có mẫu số chung, nơi thấp nơi cao mà trong số đó, nhiều tuyển thủ quốc gia đang phải nhờ cậy vào chế độ đầu tư của ngành hoặc tiền tài trợ.
Các cầu thủ thi đấu những trận cầu thú vị /// Đoàn Vũ
Giải bóng đá của người Việt Nam tại Hàn Quốc
Sau hơn một tháng chuẩn bị, giải vô địch bóng đá dành cho cầu thủ Việt Nam từ 30 tuổi trở lên - VFAK O30 CUP 2019 - do Hiệp hội bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức đã diễn ra vào chủ nhật 19.5.2019 tại sân bóng đá Trường đại học Chung-Ang, Seoul, Hàn Quốc.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận