Danh hiệu chia đều

0
Danh hiệu chia đều
Giải xe đạp truyền hình TP.HCM lần thứ 22 kết thúc hôm qua bằng chặng đua Cần Thơ – TP.HCM dài 178km mà không có bất ngờ nào xảy ra.
Danh hiệu chia đều  - ảnh 1
Tuulkhangai xuất sắc đoạt áo vàng chung cuộc - Ảnh: H.Q

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM lần thứ 22 kết thúc hôm qua bằng chặng đua Cần Thơ – TP.HCM dài 178km mà không có bất ngờ nào xảy ra.

Để vuột danh hiệu cá nhân lẫn đồng đội chung cuộc, ê-kíp Domesco Đồng Tháp có ngày thi đấu nỗ lực. Họ được đền đáp bằng chiến thắng của lão tướng Mai Công Hiếu khi cán đích đầu tiên sau 4g16’28” (41,643km/giờ).

Tuy nhiên các danh hiệu chung cuộc vẫn không thay đổi và chia đều cho các đội mạnh. Mông Cổ bảo vệ thành công áo vàng cho Tuulkhangai với 55g43’53”. Đội này cũng đoạt danh hiệu đồng đội với thành tích 167g16’12”. Áo chấm đỏ - vua leo núi thuộc về Mai Nguyễn Hưng (BVTV Sài Gòn), áo xanh dành cho tay đua có nước rút tốt nhất thuộc về Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) và áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc thuộc về Bùi Minh Thụy (ADC Truyền hình Vĩnh Long).

Giải phong cách bất ngờ thuộc về BVTV Sài Gòn nhưng là kết quả hợp lý. Đội vắng Lê Văn Duẩn ở chặng cuối đồng nghĩa với việc mất lợi thế xét giải phong cách (phải bảo toàn lực lượng hết giải). Tuy nhiên việc bỏ cuộc của Duẩn là bất khả kháng và với tinh thần thi đấu cao thượng, BTC quyết định trao giải phong cách cho đội.

Điểm sáng nhất ở giải là khoảng cách trình độ giữa các tay đua trong nước ngày càng thu hẹp. Ông Mã Diệu Cương, trưởng BTC giải khẳng định HTV  sẽ tiếp tục tổ chức giải lần thứ 23 vào năm 2011.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Pacquiao (phải) lên kế hoạch cho cuộc đấu cuối cùng trong sự nghiệp /// AFP
Pacquiao xác định đối thủ cho cuộc thượng đài cuối cùng

Võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao vừa công bố 90% sẽ thượng đài với tay đấm chủ nhà Adrien Broner tại Mỹ vào tháng 1 năm tới. Đây là cuộc đấu được cho là cuối cùng trong sự nghiệp của võ sĩ nổi tiếng người Philippines, đồng thời dập tắt khả năng tái đấu với Floyd Mayweather.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận