Đào Hồng Sơn giành HCV Ju-jitsu tại Thái Lan

0 Minh Long
Đào Hồng Sơn giành HCV trên đất Thái 
ảnh đội Ju-jitsu Hà Nội 
cung cấp
Đào Hồng Sơn giành HCV trên đất Thái ảnh đội Ju-jitsu Hà Nội cung cấp
Võ sĩ VN Đào Hồng Sơn đã dễ dàng giành HCV tại giải Ju-jitsu (Nhu thuật) Thái Lan mở rộng 2019 diễn ra vào 2 ngày 30 và 31.3 tại nhà thi đấu Đại học Rangsit, ngoại ô thủ đô Bangkok (Thái Lan).
Đây là chiến thắng nằm trong dự báo vì các đối thủ chủ yếu đến từ Đông Nam Á (hơn 1.000 VĐV thuộc 67 đội, trong đó có các đội đến từ Malaysia, Singapore, VN và chủ nhà Thái Lan rất đông) trong khi Đào Hồng Sơn về mặt đẳng cấp quốc tế từng giành 2 HCV giải Ju-jitsu Đông Nam Á 2018, 1 HCV giải vô địch châu Á 2017, HCĐ Đại hội thể thao trong nhà châu Á 2017, 2 HCĐ giải vô địch thế giới bãi biển 2017...
Đào Hồng Sơn giành HCV Ju-jitsu  tại Thái Lan - ảnh 1
Đào Hồng Sơn Hữu Bình
Chính vì vậy khi các đồng đội như Cấn Văn Thắng (62 kg) có hai trận thắng liên tiếp và dừng cuộc chơi ở tứ kết, Lê Trọng Hoàng (77 kg) và Hoàng Mạnh Tùng (85 kg) thắng một trận duy nhất và đều phải dừng bước sớm, thì Đào Hồng Sơn càng đánh càng tỏ ra “trên tài” đối thủ. Với thành tích thắng 4 trận, trong đó có 3 trận thắng tuyệt đối liên tục trong vòng 3 phút (mỗi trận đấu kéo dài 6 phút), Đào Hồng Sơn đã giành ngôi vô địch ở hạng cân 56 kg.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Liên đoàn Ju-jitsu châu Á, nhận xét thể chất của người Việt rất phù hợp với môn Ju-jitsu và hoàn toàn có thể có thành tích tốt tại các đấu trường quốc tế. Vì vậy Ju-jitsu VN đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines với quyết tâm phải có từ 2 - 3 HCV.
Đào Hồng Sơn giành HCV Ju-jitsu  tại Thái Lan - ảnh 2
Đội Ju-Jitsu Việt Nam
 
 

Minh Long

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận