Đấu kiếm Việt Nam sớm đạt chỉ tiêu HCV

0
Đấu kiếm Việt Nam sớm đạt chỉ tiêu HCV
(TNO) Chỉ sau 2 ngày thi đấu của giải vô địch Đông Nam Á, đấu kiếm Việt Nam đã giành 4 HCV, sớm hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trước giờ thi đấu.

(TNO) Chỉ sau 2 ngày thi đấu của giải vô địch Đông Nam Á, đấu kiếm Việt Nam đã giành 4 HCV, sớm hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trước giờ thi đấu.

Đấu kiếm Việt Nam sớm đạt chỉ tiêu HCV
Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam (phải) đã thi đấu rất thành công

Trong ngày thi đấu thứ hai (13.11), đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình, khi 2 trận chung kết trong ngày đều là chuyện tranh chấp nội bộ của các tay kiếm nước chủ nhà.

Ở nội dung kiếm 3 cạnh nữ, Nguyễn Thanh Vân tỏ ra xuất sắc hơn hẳn những VĐV khác. Đứng đầu bảng 2, sau đó, Thanh Vân tiếp tục vượt qua 2 đồng đội Trần Thị Thùy Trinh và Ngô Thị Lụa với cùng điểm số các trận là 15/5.

Tại bán kết, bị dẫn trước đến 3-0 nhưng Thanh Vân vẫn lội ngược dòng để thắng Ann Karin (Singapore)15/10.

Ở trận chung kết, Nguyễn Thanh Vân hạ đàn chị ở đội tuyển quốc gia là Hà Thị Sen với tỷ số 15/13.  Đây được xem là một cuộc chuyển giao thế hệ của đội tuyển đấu kiếm nữ, khi một tay vợt kỳ cựu gác kiếm trước một tay vợt trẻ hơn.

Tại nội dung kiếm chém cá nhân nam, Nguyễn Văn Tiến là người giành thắng lợi sau cùng. Đánh bại Onchan Thanaphon (Thái Lan) 15/6 ở vòng ngoài, Nguyễn Văn Tiến thắng tiếp Bùi Văn Tài 15/10 ở tứ kết.

Tại bán kết, Tiến vượt qua Ruangrit (Thái Lan) 15/9, trước khi thắng luôn đồng đội Vũ Thanh An trong trận chung kết để lên ngôi vô địch. Tỷ số của trận chung kết là 15/9, nghiêng về phía Nguyễn Văn Tiến.

Với việc đoạt 4 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ sau 2 ngày thi đấu, Việt Nam giữ chắc ngôi đầu toàn đoàn và sớm hoàn thành chỉ tiêu HCV được đặt ra trước giải. Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu không có bất ngờ động trời nào ở các ngày thi đấu tiếp theo, thì khó có khả năng đoàn chủ nhà mất ngôi đầu.

Giải sẽ tiếp tục đến hết ngày 16.11, tại NTĐ Phan Đình Phùng (TP.HCM).

Tin, ảnh: Phong Khê

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Những chiến thắng của Na Uy ở các kỳ Olympic mùa đông đều bị nghi ngờ có sự giúp sức của doping /// AFP
Na Uy bị nghi sản xuất thuốc lách luật chống doping

Một số lượng cực lớn thuốc anabolic steroids đã được tìm thấy trong một bệnh viện đại học ở Na Uy, quốc gia vốn bị chỉ trích suốt một thời gian dài vì lợi dụng chương trình Miễn trừ do Điều trị trong thể thao (TUE) để đạt được những thành công trong thể thao.

Huy Hoàng và Sơn Đỉnh vừa trở về từ Olympic trẻ với 2 HCV 
 /// NVCC
Việt Nam khó giành HCV tại Olympic trẻ 4 năm tới
Suốt 3 kỳ Olympic trẻ liên tiếp, đoàn thể thao Việt Nam (VN) giành tổng cộng 4 HCV, riêng năm 2018 đoạt 2 HCV. Nhưng rất có thể ở Olympic trẻ 4 năm tới, chúng ta khó lặp lại thành tích xuất sắc này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận