Đẩy mạnh quảng bá vovinam

1 Hoàng Quỳnh
Đẩy mạnh quảng bá vovinam
Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) diễn ra hôm nay tại TP.HCM là tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá môn võ Việt ra toàn thế giới.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) diễn ra hôm nay tại TP.HCM là tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá môn võ Việt ra toàn thế giới.

 Đẩy mạnh quảng bá vovinam  - ảnh 1
Vovinam đang được nhân rộng ra khắp quốc tế - Ảnh: Quang Liêm

Chủ tịch VVF Lê Quốc Ân cho biết những năm vừa qua, vovinam không chỉ phát triển rộng khắp trên toàn quốc mà còn nhân rộng ra quốc tế. Sức hút của vovinam với bạn bè quốc tế ngày càng tăng và vì thế cần phải tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá để võ Việt “bay cao, bay xa” hơn nữa.

Trong đó, VVF tiếp tục quá trình vận động đưa vovinam trở thành môn thi đấu chính thức ở SEA Games 28 (năm 2015 tại Singapore) để lần thứ 3 liên tiếp góp mặt ở đấu trường khu vực.

Bên cạnh các giải đấu thường niên trong nước, hàng loạt giải đấu quốc tế trong năm 2014 đã được triển khai như giải vô địch vovinam Đông Nam Á tại Myanmar, vô địch châu Á tại Iran…

Để kiện toàn bộ máy, nhất là công tác đối ngoại, hội nghị lần này sẽ đề xuất tăng cường một phó tổng thư ký phụ trách quan hệ quốc tế. Được biết, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Hà Nội, ông Lê Hải Bình (hiện là phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao) được đề cử vào chức vụ này.

Cũng tại hội nghị, VVF công bố Tập đoàn dệt may VN (Vinatex) tiếp tục tài trợ 1,2 tỉ đồng cho các hoạt động của liên đoàn trong năm 2014.

Hoàng Quỳnh

 >> Vovinam hoàn thành sứ mệnh quảng bá
 >> Vovinam đoạt 3 HCV
 >> VN đề xuất đưa thêm vovinam, vật, karatedo vào SEA Games 28
 >> Sứ mệnh quảng bá vovinam
 >> Tuyển vovinam Indonesia sẽ cử đội tuyển đông nhất tại SEA Games 27

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Tran

Hoan hô... Nên có giao lưu với các liên đoàn Vovinam quốc tế

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Pacquiao (phải) lên kế hoạch cho cuộc đấu cuối cùng trong sự nghiệp /// AFP
Pacquiao xác định đối thủ cho cuộc thượng đài cuối cùng

Võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao vừa công bố 90% sẽ thượng đài với tay đấm chủ nhà Adrien Broner tại Mỹ vào tháng 1 năm tới. Đây là cuộc đấu được cho là cuối cùng trong sự nghiệp của võ sĩ nổi tiếng người Philippines, đồng thời dập tắt khả năng tái đấu với Floyd Mayweather.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận