Điền kinh Nga vẫn bị 'cạch mặt' vì bê bối doping

0 Tây Nguyên
Điền kinh Nga vẫn vật vả tìm lối thoát sau bê bối doping /// AFP
Điền kinh Nga vẫn vật vả tìm lối thoát sau bê bối dopingAFP
Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) tiếp tục 'cạch mặt' VĐV Nga khi từ chối lời thỉnh cầu được thi đấu với tư cách VĐV trung lập (ANA) của 18 VĐV quốc gia này liên quan đến doping.
Liên đoàn Điền kinh Nga (RusAF) vừa lên tiếng về việc IAAF bác bỏ đơn đăng ký của các VĐV quốc gia vì họ không tham gia các đợt kiểm tra doping quy chuẩn trong thời gian quy định. Bởi hồi tháng 12, IAAF đã đưa ra danh sách những tiêu chuẩn mới dành cho các VĐV điền kinh Nga muốn tham gia tranh tài với tư cách ANA trong năm 2018. Trong đó có tiêu chuẩn phải tham gia các đợt xét nghiệm đã được đăng ký với IAAF trong thời gian trên 12 tháng.
Theo AFP, các VĐV điền kinh Nga đã được phép tham gia thi đấu với tư cách trung lập kể từ Olympic 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil) sau khi IAAF ra lệnh cấm quốc gia dự mọi giải đấu quốc tế vào tháng 11.2015 do bê bối bảo trợ doping có hệ thống. Tháng trước, IAAF thông báo trong số 83 VĐV điền kinh Nga nộp đơn để thi đấu trong năm 2018 với tư cách ANA, chỉ có 18 đơn được thông qua. Quyết định trên do Ban thẩm tra doping IAAF đưa ra.
AFP cho hay hiện vẫn chưa rõ tình trạng của những VĐV còn lại. Tuy nhiên, RusAF vừa mới xác nhận thông tin đăng tải trên hãng thông tấn TASS về việc ít nhất 18 VĐV sẽ không đủ tiêu chuẩn để tranh tài trong năm 2018 với tư cách ANA. Có nghĩa là họ sẽ không thể tham gia Giải vô địch điền kinh thế giới trong nhà tại Birmingham (Anh) và Giải vô địch điền kinh châu Âu tại Berlin (Đức) vào tháng 8.
Điền kinh Nga vẫn bị 'cạch mặt' vì bê bối doping - ảnh 1
Nhà vô địch nhảy cao thế giới Maria Lasitskene là một trong số ít VĐV Nga được thi đấu trong năm nay CHỤP MÀN HÌNH
Như vậy, trong số 83 VĐV đã nộp đơn, có 18 VĐV được xác nhận trong sạch, 18 VĐV bị loại vì không đáp ứng được tiêu chuẩn then chốt là tham gia các đợt xét nghiệm doping hợp quy chuẩn trong thời gian trên 1 năm, riêng số còn lại vẫn chưa rõ tình trạng. Trong số 18 VĐV trong sạch sẽ được tham gia tranh tài trong năm nay, có VĐV nhảy cao Maria Lasitskene, người từng HCV tại Giải vô địch điền kinh thế giới tại London (Anh) hồi năm ngoái.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận