Điền kinh Việt Nam đánh bại Trung Quốc đoạt HCV nhảy 3 bước trẻ châu Á

0 Hoàng Quỳnh
Vũ Thị Ngọc Hà (giữa) nhận HCV điền kinh trẻ châu Á nội dung nhảy 3 bước /// Nguyễn Duy Bằng
Vũ Thị Ngọc Hà (giữa) nhận HCV điền kinh trẻ châu Á nội dung nhảy 3 bướcNguyễn Duy Bằng

Cô gái 18 tuổi Vũ Thị Ngọc Hà xuất sắc đánh bại Pan Youqui (Trung Quốc), đoạt HCV nội dung nhảy 3 bước tại giải điền kinh trẻ châu Á khởi tranh hôm nay tại Nhật Bản.

Đây là thành tích rất bất ngờ bởi theo thông số thành tích đăng ký dự giải, Ngọc Hà kém hơn nhiều so với các đối thủ Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Uzbekistan. Thành tích thi đấu tốt nhất từ trước đến nay của Ngọc Hà là 12 m 95 ở giải điền kinh vô địch quốc gia 2017 tại TP.HCM trong khi thành tích tốt nhất của VĐV Trung Quốc đến 13 m 46.

Điền kinh Việt Nam đánh bại Trung Quốc đoạt HCV nhảy 3 bước trẻ châu Á  - ảnh 1
Vũ Thị Ngọc Hà xuất sắc đoạt HCV điền kinh trẻ châu Á nội dung nhảy 3 bước Nguyễn Duy Bằng

Tuy nhiên, trong ngày thi đấu sung sức và bằng tất cả quyết tâm, cô gái quê Hà Nam đã chinh phục được thành tích tốt nhất trong sự nghiệp là 13 m 22. Trong khi đó Pan Youqui khởi đầu không tốt với các lượt nhảy phạm quy sau đó chỉ chinh phục được 13 m 21.

Với 1cm kém hơn so với Ngọc Hà, Pan Youqui đành nhìn tài năng đến từ Việt Nam đăng quang, mang về cho điền kinh Việt Nam tấm HCV quý giá.

Điền kinh Việt Nam đánh bại Trung Quốc đoạt HCV nhảy 3 bước trẻ châu Á  - ảnh 2
Các VĐV điền kinh trẻ Việt Nam tranh tài ở giải trẻ châu Á tại Nhật Bản Nguyễn Duy Bằng

Trưởng bộ môn điền kinh Việt Nam Dương Đức Thủy cho biết trước đó Ngọc Hà đã đạt chuẩn tham dự giải trẻ thế giới sẽ diễn ra vào tháng 7 tới tại Phần Lan.

Ở giải điền kinh trẻ châu Á lần này, Việt Nam góp mặt 7 VĐV gồm Cao Võ Ngọc Long (nhảy cao nam), Nguyễn Văn Châu (200 m, 400 m nam), Nguyễn Trung Cường (1.500 m, 3.000 m chướng ngại vật nam), Phạm Thị Thúy Hạnh (1.500 m nữ), Huỳnh Thị Mỹ Tiên (100 m rào), Nguyễn Lan Anh (nhảy cao, 7 môn phối hợp) và Vũ Thị Ngọc Hà (nhảy 3 bước nữ).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Chủ nhà Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ tiên tiến ở Olympic 2020 /// CHỤP MÀN HÌNH
Nhật Bản ra mắt dự án robot phục vụ Olympic và Paralympic 2020

Nước chủ nhà Nhật Bản vừa ra mắt “Dự án Robot” nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo sẽ là kỳ giải “sáng tạo nhất” từ trước đến nay và mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm mà họ khó có thể quên được.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận