Điền kinh Việt Nam giành 2 HCV tại giải trẻ châu Á

0 Khả Hòa
Trúc Mai giành HCV ngay trong ngày thi đấu đầu tiên /// Khả Hòa
Trúc Mai giành HCV ngay trong ngày thi đấu đầu tiênKhả Hòa
Các tài năng trẻ của điền kinh Việt Nam đã thi đấu tốt khi giành 2 HCV tại giải trẻ châu Á diễn ra từ ngày 3.6 đến 6.6 tại TP.HCM.

Tuy là giải trẻ, thế nhưng không vì thế mà giải lại kém phần hấp dẫn. Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên (3.6), thành tích của đoàn chủ nhà được ghi nhận là chiếc HCV của nữ vận động viên quê Vĩnh Long Nguyễn Thị Trúc Mai ở nội dung nhảy xa sau khi vượt qua các đối thủ mạnh đến từ Trung quốc, Thái Lan, Uzbekistan... với thành tích 6,34m ở lượt nhảy thứ 4.

Điền kinh Việt Nam giành 2 HCV tại giải trẻ châu Á - ảnh 1

tin liên quan

Điền kinh: Đầu tư lớn cho anh em họ Quách
Trong cuộc họp cuối tuần qua của Tổng cục TDTT, lãnh đạo ngành quyết định tiếp tục đầu tư tiền để kéo dài chuyến tập huấn tại Mỹ cho hai anh em VĐV điền kinh Quách Công Lịch và Quách Thị Lan.
Trong ngày thi đấu 4.6, những tưởng Lê Tú Chinh sẽ tạo nên bất ngờ ở nội dung 100m (nữ) khi vận động viên này về thứ nhì vòng loại với thành tích 11 giây 98, chỉ kém Liu Qun của Trung quốc (11 giây 97). Tuy thành tích trong đợt chạy chung kết 100m (nữ) của Lê Tú Chinh có khá hơn (11 giây 90), nhưng cũng chỉ xếp thứ 4 khi thua Chatthaon (Thái Lan) về thứ 3 với thành tích 11 giây 88.

Ngày thi đấu thứ 3, hai VĐV Lê Trung Đức và Lê Quang Hòa đã bất ngờ mang về cho đoàn chủ nhà 2 chiếc huy chương bạc và đồng ở nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật. Dù yếu thế hơn so với các VĐV của Trung quốc, Qatar… nhưng nhờ biết phân phối sức và đeo bám khá tốt ở những vòng đầu, cả Đức và Hòa dần vươn lên từ vòng 3 và tăng tốc ở vòng 4.

Điền kinh Việt Nam giành 2 HCV tại giải trẻ châu Á - ảnh 2
Tú Chinh giành chiến thắng ở cự ly 200m Khả Hòa
Thế nhưng, chỉ sau khoảng 200m, Muhand Khamis (Qatar) đã vượt lên dẫn đầu và băng nhanh về đích đoạt HCV với thành tích 9 phút 26 giây 79. Hai đại diện của Việt Nam là Lê Trung Đức giành HCB (9 phút 27 giây 40), Lê Quang Hòa HCĐ (9 phút 31 giây 16).
Trong ngày thi đấu cuối của giải, Lê Tú Chinh giành quyền vào tranh chung kết nội dung chạy 200m (nữ) và cô gái TP.HCM đã khẳng định mình bằng chiếc HCV sau khi đã vượt qua các đối thủ đến từ các nước Thái Lan, Malaysia, Kazakhstan…

Khả Hòa

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận