Đô cử 15 tuổi Việt Nam đoạt 3 HCV cùng kỷ lục cử tạ trẻ thế giới

0 Hoàng Quỳnh
Đỗ Tú Tùng (giữa) trên bục nhận thưởng HCV hạng cân 49 kg nam /// Quỳnh Anh
Đỗ Tú Tùng (giữa) trên bục nhận thưởng HCV hạng cân 49 kg namQuỳnh Anh
Đô cử sinh năm 2004 quê Bắc Ninh Đỗ Tú Tùng xuất sắc mang về cho cử tạ Việt Nam 3 tấm HCV cùng kỷ lục hạng cân 49 kg ở giải vô địch cử tạ trẻ thế khởi tranh sáng nay tại Mỹ.

Tú Tùng tranh tài cùng 7 VĐV đến từ Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Ecuado, Mỹ… và vượt trội so với các đối thủ. Ở nội dung cử giật, Tú Tùng chinh phục thành công mức 95 kg, hơn 13 kg so với người xếp nhì Mustafa Erdogan (Thổ Nhĩ Kỳ).

Sang cử đẩy, Tú Tùng tiếp tục tỏa sáng khi thực hiện thành công mức 125 kg trong người xếp nhì Cosmin (Romania) chỉ đạt 101 kg.

Đô cử 15 tuổi Việt Nam đoạt 3 HCV cùng kỷ lục cử tạ trẻ thế giới - ảnh 1
Đỗ Tú Tùng giàn chiến thắng với thành tích cách biệt so với các đối thủ Quỳnh Anh

Với 220 kg tổng cử, đô cử Việt Nam bỏ xa các đối thủ, giành trọn 3 tấm HCV cho cử tạ Việt Nam ở hạng cân nhẹ mở màn cho giải đấu lần này.

Do hạng cân 49 kg lần đầu được đưa vào tranh tài nên thành tích của Tú Tùng cũng là kỷ lục trẻ thế giới. Đô cử quê Bắc Ninh được xem là tài năng đặc biệt của cử tạ Việt Nam. Ở giải trẻ châu Á 2018, Tú Tùng đoạt 3 HCV cùng  kỷ lục hạng cân 50 kg ở nội dung cử đẩy. Khi đó Tú Tùng đạt thành tích cử giật 92 kg, cử đẩy 128 kg và tổng cử 220 kg.

Tú Tùng được đánh giá có tương lai sáng sủa bởi anh mới 15 tuổi nhưng thi đấu lấn lướt trước các đối thủ 16, 17 tuổi trong làng cử tạ thế giới.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Chủ nhà Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ tiên tiến ở Olympic 2020 /// CHỤP MÀN HÌNH
Nhật Bản ra mắt dự án robot phục vụ Olympic và Paralympic 2020

Nước chủ nhà Nhật Bản vừa ra mắt “Dự án Robot” nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo sẽ là kỳ giải “sáng tạo nhất” từ trước đến nay và mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm mà họ khó có thể quên được.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận