Đoàn thể thao Việt Nam quyết tạo ấn tượng tại đại hội Arafura 2019

0 Thiện Nga
Các HLV và võ sĩ muay Việt Nam tự tin tham dự đại hội /// Thiện Nga
Các HLV và võ sĩ muay Việt Nam tự tin tham dự đại hộiThiện Nga
Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự đại hội Thể thao Arafura (Arafura Games) năm 2019 bày tỏ quyết tâm sẽ để lại dấu ấn trong lần đầu góp mặt tại ngày hội lớn này.

Đại hội thể thao Arafura thu hút hơn 1.000 VĐV đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tranh tài 17 bộ môn thể thao tại thành phố Darwin, phía Bắc nước Úc.

Được khởi nguồn từ Lễ hội Thể thao Arafura từ năm 1991, Lễ hội này đã có bước phát triển thành Đại hội Thể thao Arafura kể từ năm 1998 và diễn ra 2 năm/lần với mục tiêu chia sẻ, phát triển những kiến thức văn hoá và thể thao giữa các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đỉnh điểm, Đại hội Arafura năm 2011 đã thu hút hơn 2.200 VĐV đến tham dự tại thành phố miền Bắc nước Úc này.

Đoàn thể thao Việt Nam quyết tạo ấn tượng tại đại hội Arafura 2019 - ảnh 1
Đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc Thiện Nga

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Arafura chỉ với môn Muaythai gồm 3 VĐV là Nguyễn Trần Duy Nhất (63.5kg), Trương Thị Hồng Nga (63.5kg) và Nguyễn Tăng Quyền (57kg). Đoàn do ông Mai Bá Hùng, Ủy viên BCH Ủy ban Olympic VN, Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao TP.HCM làm trưởng đoàn cùng ông Phan Ngọc Huy, Chủ tịch Liên đoàn muay TPHCM làm lãnh đội, ông Giáp Trung Thang, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký liên đoàn muay TP.HCM làm HLV trưởng. Mục tiêu đặt ra của đoàn là thi đấu tốt nhất để giành điểm tham dự World Games tại thành phố Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ vào năm 2021.

Đoàn thể thao Việt Nam quyết tạo ấn tượng tại đại hội Arafura 2019 - ảnh 2
Chỉnh sửa cờ Việt Nam chuẩn bi cho lễ khai mạc Thiện Nga

 

Ông Mai Bá Hùng cho biết ngoài việc thi đấu, đây cũng là cơ hội tốt để Việt Nam tiếp tục hoà nhập vào cộng đồng thể thao quốc tế,  học hỏi được những kinh nghiệm tổ chức của đại hộ thể thao quy mô và tầm vóc như một olympic thu nhỏ của vùng Châu Á Thái Bình Dương này.

Hơn nữa với xuất phát điểm là môn muay, Việt Nam sẽ tìm hiểu thêm cơ hội để làm sao đưa nhiều môn thi đấu khác đến sân chơi lớn này trong tương lai gần, qua đó trui rèn bản lĩnh cho lứa VĐV tài năng cũng như liên kết đào tạo, trao đổi cọ xát với các VĐV các nước trong khu vực.

Có một chi tiết thú vị là do lần đầu Việt Nam tham dự nên Ban tổ chức cũng lúng túng khi treo cờ Việt Nam ở khu vực thượng cờ. Ông Hùng nhận thấy quốc kỳ Việt Nam bị treo chưa đúng đã phản ánh ngay với Ban tổ chức để có chỉnh sửa kịp thời cho buổi khai mạc vào chiều ngày 26/4 tại vịnh Darwin Waterfront.

Đoàn thể thao Việt Nam quyết tạo ấn tượng tại đại hội Arafura 2019 - ảnh 3
Nguyễn Trần Duy Nhất cầm cờ trong lê khai mạc Thiện Nga

Tại lễ khai mạc hôm nay, VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất đã đại diện cho Việt Nam cầm cờ trong lễ diễu hành.

Môn Muaythai sẽ bắt đầu thi đấu các nội dung từ ngày 27/4 đến 2/5 tại Trung tâm Hội nghị Darwin với sự tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đoàn thể thao Việt Nam quyết tạo ấn tượng tại đại hội Arafura 2019 - ảnh 4
Áp phích của đại hội

Thiện Nga

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận