Đội đua Hà Lan thâu tóm các danh hiệu ở giải xe đạp quốc tế VTV

0 Hoàng Quỳnh
David Van Eerd xuất sắc bảo vệ thành công áo xanh, áo xanh  đồng thời chiếm ngôi nhất đồng đội  /// Đào Ngọc Thạch
David Van Eerd xuất sắc bảo vệ thành công áo xanh, áo xanh đồng thời chiếm ngôi nhất đồng đội Đào Ngọc Thạch

 Phá được thế “đánh” áo vàng của đội Tập đoàn Lộc Trời, CLB Global Cycling Team (Hà Lan) bảo vệ được áo vàng, áo xanh cho David Van Eerd đồng thời chiếm luôn ngôi nhất đồng đội của đối thủ sau chặng 10 giải xe đạp quốc tế VTV-Cúp Tôn Hoa Sen 2018 diễn ra hôm nay từ Qui Nhơn đi Gia Lai.

Chặng đua dài 168 km với 2 ngọn đèo An Khê, Mang Yang diễn ra hấp dẫn bởi quyết định danh hiệu áo đỏ-vua leo núi đồng thời dự báo có nhiều biến động trên bảng xếp hạng.

Tay đua Perez Javier (Tây Ban Nha) thi đấu trong màu áo đội Tập đoàn Lộc Trời khẳng định sức mạnh đường đèo khi giành chiến thắng trước kình địch Navarra (Philippines) ở đèo An Khê. Chấp nhận về nhì, sau Navarra ở đèo Mang Yang nhưng từng đó cũng đủ để ngoại binh này bảo vệ thành công danh hiệu áo đỏ-vua leo  núi. Danh hiệu áo đỏ chung cuộc gần như thuộc về Javier trừ khi anh bỏ cuộc hoặc bị loại ở các chặng thi đấu còn lại.

Đội đua Hà Lan thâu tóm các danh hiệu ở giải xe đạp quốc tế VTV - ảnh 1
Javier xứng đáng với danh hiệu vua leo núi Đào Ngọc Thạch

Sau khi hoàn tất cuộc đánh chiếm danh hiệu áo đỏ, Javier hỗ trợ đắc lực cho đồng đội Ali Khademi (cũng là ngoại binh người Iran đầu quân cho đội Tập đoàn Lộc Trời) đánh chiếm danh hiệu áo vàng danh giá của David Van Eerd. 2 tay đua này phối hợp ăn ý ở tốp đầu, tạo khoảng cách gần 1 phút so với  David Van Eerd nhưng tay đua Hà Lan cùng các đồng đội có màn rượt đuổi thành công.

Đội đua Hà Lan thâu tóm các danh hiệu ở giải xe đạp quốc tế VTV - ảnh 2
Các tay đua nước ngoài chiếm ưu thế trên đường đèo Đào Ngọc Thạch

Cán đích hạng ba chặng trong khi Ai Khademi xếp hạng tư, David Van Eerd bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng sau 10 chặng với khoảng cách 16 giây so với đối thủ. Thành tích này cũng giúp David Van Eerd giữ vững áo xanh với khoảng cách 22 điểm so với Im Jaeyeon (Hàn Quốc).

Không đánh chiếm được áo vàng, đội Tập đoàn Lộc Trời còn mất ngôi nhất đồng đội vào tay của David Van Eerd cùng các đồng đội ở CLB CLB Global Cycling Team.

Đội đua Hà Lan thâu tóm các danh hiệu ở giải xe đạp quốc tế VTV - ảnh 3
Cảnh đẹp đường đua từ Qui Nhơn đi Gia Lai Đào Ngọc Thạch

Trên bảng tổng sắp cá nhân sau 10 chặng, tay đua Việt Nam duy nhất có mặt trong tốp 10 là Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) với khoảng cách 1 phút 32 giây so với tay đua giữ áo vàng David Van Eerd. Giải đấu vẫn là “sân chơi” của các tay đua nước ngoài vốn có trình độ hơn một bậc so với các tay đua chủ nhà.

Đội đua Hà Lan thâu tóm các danh hiệu ở giải xe đạp quốc tế VTV - ảnh 4
Những cuộc tấn công mạnh mẽ khiến đoàn đua chia thành nhiều tốp Đào Ngọc Thạch

Ngày mai diễn ra chặng 11 từ Pleiku ( Gia Lai) về Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) với lộ trình dự kiến 179 km.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vụ tai nạn kinh hoàng ở cuộc đua F3 chặng Macau Grand Prix /// CHỤP MÀN HÌNH
Vụ tai nạn kinh dị ở cuộc đua xe F3 Macau Grand Prix

Nữ tay đua tuổi teen Sophia Floersch của đội Van Amersfoort Racing đã bị gãy xương sống khi chiếc xe của cô bay ra khỏi đường đua trong một vụ tai nạn không tưởng tại cuộc đua xe Công thức 3 (F3) ở chặng Macau Grand Prix hôm 18.11.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận