Đội Ferrari nhăm nhe kiện tước ngôi vô địch của Vettel

0
Đội Ferrari nhăm nhe kiện tước ngôi vô địch của Vettel
(TNO) Đội đua Ferrari hôm 29.11 vừa khiến làng đua xe công thức 1 (F1) xôn xao khi tuyên bố đang xem xét khả năng khiếu kiện để phế ngôi vô địch mùa giải 2012 của Sebastian Vettel (đội Red Bull), theo Reuters.

(TNO) Đội đua Ferrari hôm 29.11 vừa khiến làng đua xe công thức 1 (F1) xôn xao khi tuyên bố đang xem xét khả năng khiếu kiện để phế ngôi vô địch mùa giải 2012 của Sebastian Vettel (đội Red Bull), theo Reuters.

>> Vettel đi vào lịch sử F1
>> “Bom nổ chậm” trong xe Sebastian Vettel
>> Hamilton làm chậm ngày đăng quang của Vettel

Ferrari nhăm nhe kiện tước ngôi vô địch của Vettel
Đội Ferrari nghi ngờ Vettel (giữa) phạm quy trong cuộc đua tại Brazil - Ảnh: AFP

Theo Reuters, Ferrari đang tiến hành phân tích đoạn băng ghi hình được thu từ máy quay trên xe của Vettel để xác định xem việc tay đua của Red Bull vượt qua xe do Jean-Eric Vergne (đội Toro Rosso) cầm lái ở chặng đua Sao Paolo (Brazil) hồi cuối tuần trước có hợp lệ hay không.

Ở chặng đua đó, từ chỗ bị tai nạn và tụt lại ở cuối đoàn đua, Vettel đã vươn lên vị trí thứ 6 khi về đích. Nhờ vị trí này, tay đua trẻ người Đức chính thức đăng quang khi hơn Fernando Alonso của Ferrari (người về thứ 3 ở chặng đua Brazil) 3 điểm trên bảng tổng sắp các tay đua (281 so với 278).

Nếu xác định được Vettel đã vượt trái phép, tay đua người Đức có thể sẽ bị giáng xuống vị trí thứ 8 ở chặng đua Brazil. Qua đó, Alonso sẽ đăng quang mùa giải 2012 nhờ hơn 1 điểm trên bảng tổng sắp các tay đua.

Trước thông tin trên, viết trên tài khoản Twitter của mình, Alonso cũng "bóng gió" rằng: “Tôi không thể thực hiện được những phép lạ bởi tôi luôn làm đúng quy tắc”. Hàm ý của tay đua người Tây Ban Nha là Vettel đã phạm quy để có thể về đích ở vị trí thứ 6.

Hiện phía Red Bull và Vettel vẫn chưa đưa ra phản ứng nào, nhưng theo Reuters dù phía Ferrari không khiếu kiện thì Hiệp hội xe hơi quốc tế (FIA) nhiều khả năng cũng sẽ tiến hành điều tra.

Nguyên Khoa

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Những chiến thắng của Na Uy ở các kỳ Olympic mùa đông đều bị nghi ngờ có sự giúp sức của doping /// AFP
Na Uy bị nghi sản xuất thuốc lách luật chống doping

Một số lượng cực lớn thuốc anabolic steroids đã được tìm thấy trong một bệnh viện đại học ở Na Uy, quốc gia vốn bị chỉ trích suốt một thời gian dài vì lợi dụng chương trình Miễn trừ do Điều trị trong thể thao (TUE) để đạt được những thành công trong thể thao.

Huy Hoàng và Sơn Đỉnh vừa trở về từ Olympic trẻ với 2 HCV 
 /// NVCC
Việt Nam khó giành HCV tại Olympic trẻ 4 năm tới
Suốt 3 kỳ Olympic trẻ liên tiếp, đoàn thể thao Việt Nam (VN) giành tổng cộng 4 HCV, riêng năm 2018 đoạt 2 HCV. Nhưng rất có thể ở Olympic trẻ 4 năm tới, chúng ta khó lặp lại thành tích xuất sắc này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận