Đưa Vovinam Việt Nam lên tầm cao mới

0 Hoàng Quỳnh
Tân Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam Mai Hữu Tín /// Giang Lê
Tân Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam Mai Hữu TínGiang Lê
Hôm qua tại TP.HCM, Đại hội Liên đoàn (LĐ) Vovinam Việt Nam nhiệm kỳ 3 (năm 2017 - 2022) diễn ra với nhiều tín hiệu vui.
Tổng kết nhiệm kỳ đã qua, Chủ tịch LĐ Vovinam Việt Nam khóa 2 Lê Quốc Ân cho biết dấu ấn đáng kể nhất là phong trào vovinam đã “phủ sóng” toàn quốc. Số lượng người chơi vovinam không ngừng tăng lên, số lượng VĐV dự các giải trong nước cũng cao hơn đi kèm với chất lượng.
Bên cạnh đó, vovinam Việt Nam cũng xây dựng được lực lượng đội tuyển tinh nhuệ, luôn dẫn đầu ở các giải quốc tế. Bên cạnh thi đấu giành thành tích, các VĐV cũng tham gia tích cực những hoạt động biểu diễn giao lưu trong nước và quốc tế không ngoài mục tiêu quảng bá tinh hoa võ Việt. Đến nay, có gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ với hàng triệu võ sinh tập vovinam. Ngoài ra, môn võ Việt này cũng đưa vào học đường, thi đấu trong hệ thống giải học sinh, sinh viên, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc...
Đưa Vovinam Việt Nam lên tầm cao mới - ảnh 1
Ban Chấp hành LĐ Vovinam Việt Nam nhiệm kỳ 3 Giang Lê
Dù có tiến bộ cả chiều rộng lẫn chiều sâu nhưng ban chấp hành nhiệm kỳ 2 nhìn nhận vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó việc vovinam “mất dạng” ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp (2015, 2017) dù là do chủ nhà quyết định nhưng cũng cho thấy tiếng nói quốc tế vẫn chưa thật mạnh mẽ. Bên cạnh đó, hoạt động của ban chấp hành chưa đều tay, một số ban chức năng chưa tích cực nên một số chương trình hành động vẫn còn đang dang dở. Chủ tịch LĐ Vovinam Việt Nam nhiệm kỳ 3 Mai Hữu Tín cho biết sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy sức mạnh vốn có của vovinam, nỗ lực đưa võ Việt vươn lên tầm cao mới, trong đó sẽ quyết tâm đưa vovinam trở lại SEA Games mà cụ thể là phải có mặt ngay tại SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines.
Ông Mai Hữu Tín cũng hứa hẹn công tác đào tạo, xây dựng lực lượng sẽ có nhiều đổi mới, trong đó sẽ xây dựng học viện vovinam tại TP.HCM hoặc vùng phụ cận để đào tạo VĐV, hỗ trợ phát triển phong trào ở vùng sâu, vùng xa, đưa vovinam phát triển trong quân đội, công an...
Ban Chấp hành LĐ Vovinam Việt Nam có 67 ủy viên. Ông Mai Hữu Tín, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư U&I được bầu làm chủ tịch. Có 7 phó chủ tịch, trong đó võ sư Nguyễn Văn Chiếu làm Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận