Dược Domesco Đồng Tháp khẳng định sức mạnh leo đèo

0 Tân Lý
Phan Hoàng Thái xuất sắc về nhất chặng 3 /// MINH TÂN
Phan Hoàng Thái xuất sắc về nhất chặng 3MINH TÂN

Chặng 3 giải xe đạp Truyền hình Bình Dương - Cúp ống nhựa Hoa Sen từ Ninh Hòa (Khánh Hòa) đi thị trấn Krông Pắc (Đắk Lắk) với chiều dài 106 km vào sáng nay đã kết thúc với chiến thắng của đội đua Dược Domesco Đồng Tháp.

Trước chặng đua này, nhiều nhà chuyên môn đã dự đoán sẽ có những cuộc đổi ngôi ở chặng đua này. Bởi các tay đua phải vượt qua ngọn đèo Phượng Hoàng. Cho dù đây không phải là ngọn đèo quá khó cho các tay đua, nhưng với khoảng 9 km đường đèo này cũng đủ để các đội mạnh có thể thay đổi được tình thế của mình trên bảng tổng sắp.

Trong đó đội Dược Domesco Đồng Tháp với nhiều “chân đèo” mạnh như Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài, áo vàng Phạm Quốc Cường...đang rất mong muốn chiếm ngôi đầu giải đồng đội khi đang xếp thứ hai ở bảng tổng sắp sau đội tuyển trẻ Việt Nam. Chính vì vậy, ngay từ khi bước vào chân đèo Phượng Hoàng, HLV Trần Văn Quýt của Dược Domesco Đồng Tháp đã ra lệnh cho các học trò của mình sớm tấn công để nhằm tạo ra khoảng cách với đội tuyển trẻ Việt Nam.

Dược Domesco Đồng Tháp khẳng định sức mạnh leo đèo - ảnh 1
Các cuộc tấn công ở đèo Phượng Hoàng MINH TÂN

Với sức mạnh đường đèo sở trường của mình, đội Dược Domesco Đồng Tháp đã thành công với ý đồ của mình khi có đến 5 tay đua nằm ở tốp đầu cùng những tay đua mạnh của VUS TPHCM, Gạo hạt ngọc trời An Giang hay Bike Life Đồng Nai... đã thoát đi và bỏ xa tốp còn lại. Với khoảng 20 tay đua mạnh của tốp 1 và khi đổ đèo với tốc độ rất cao. Cả tốp đông đã tiếp tục băng băng về đích tại thị trấn Krông Pắc.

Tại đích đến, Phan Hoàng Thái đã xuất sắc rút thắng Ngô Văn Phương (Gạo hạt ngọc trời An Giang) và Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM) để giành chiến thắng chặng sau 2 giờ 36 phút 50 giây đạt tốc độ trung bình 40,553 km/h. Với chặng đua thành công này, đội Dược Domesco Đồng Tháp đã xuất sắc vươn lên chiếm ngôi đầu nội dung đồng đội và bảo vệ được chiếc áo vàng của Phạm Quốc Cường. Đội VUS TPHCM vươn lên hạng nhì với khoảng cách 16 giây.

Dược Domesco Đồng Tháp khẳng định sức mạnh leo đèo - ảnh 2
Đoàn đua luôn đi với tốc độ cao khi đổ đèo MINH TÂN

Trong khi đó, tay đua Nguyễn Minh Luận (Việt Nam) cũng đã xuất sắc bảo vệ được chiếc áo trắng mà anh đang tạm nắm giữ. Chiếc áo xanh vẫn đang được Lê Nguyệt Minh nắm giữ sau 3 chặng. Ngày mai 6.12, đoàn đua sẽ tiếp tục chặng 4 từ thành phố Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đi thị trấn Chư Sê (Gia Lai) với cự ly 134 km.

Tân Lý

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Giải đã đóng góp được 9,6 tỉ đồng để trao học bổng cho các tân sinh viên nghèo hiếu học /// Đ.N.T
Gần 10 tỉ đồng hỗ trợ Quỹ học bổng 'Tiếp sức đến trường'
Theo ông Lê Quốc Phong - Trưởng BTC giải golf gây Quỹ học bổng 'Tiếp sức đến trường' lần thứ 10 năm 2018 – mặc dù trong tình hình kinh tế khó khăn nhưng các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn chung tay đóng góp được số tiền lên đến 9,6 tỉ đồng để trao học bổng cho các tân sinh viên nghèo hiếu học ở 46 tỉnh, thành trên cả nước.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trên đường tìm lại chính mình /// Bạch Dương
ASIAD 2018: Dàn ‘sao’ thể thao Việt Nam xông đất xứ vạn đảo
Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam với lực lượng đông đảo 60 thành viên, trong đó có những kỳ vọng vàng như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) đã có mặt tại Indonesia chuẩn bị chinh phục ASIAD 2018.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận